Đáp án:Trong môi trường lên men sữa chua, vi khuẩn lactic sẽ tổng hợp enzyme lactose. Tiếp theo, đường galactose chuyển hóa thành đường glucose. Đường glucose lại tiếp tục chuyển hóa thành axit pyruvic. Axit pyruvic chuyển hóa thành axit lactic dưới tác dụng của enzyme tacte dehydrogenase.
Ngoài ra, dưới tác dụng của enzyme decarboxylase của vi khuẩn lactic acid pyruvic chuyển hóa thành andehit axetic. Đặc biệt, trong quá trình lên men sữa chua khi acid lactic đạt đến nồng độ nhất định có thể ức chế hoạt động của vi khuẩn E.coli.
Sữa lên men thành sữa chua do vi khuẩn lactic gây ra (lên men lactic).
vi khuẩn lactic đã biến dịch trong sữa thành dịch chứa nhiều axit lactic làm độ pH giảm thấp, casein trong sữu đông tụ khiến sứa chua sánh , sệt
Sơ đồ lên men :
Đường lactose + vi khuẩn lactic → axit lactic + năng lượng
Chúc bạn học tốt !!!
#nocopy
#nospam
Đáp án:Trong môi trường lên men sữa chua, vi khuẩn lactic sẽ tổng hợp enzyme lactose. Tiếp theo, đường galactose chuyển hóa thành đường glucose. Đường glucose lại tiếp tục chuyển hóa thành axit pyruvic. Axit pyruvic chuyển hóa thành axit lactic dưới tác dụng của enzyme tacte dehydrogenase.
Ngoài ra, dưới tác dụng của enzyme decarboxylase của vi khuẩn lactic acid pyruvic chuyển hóa thành andehit axetic. Đặc biệt, trong quá trình lên men sữa chua khi acid lactic đạt đến nồng độ nhất định có thể ức chế hoạt động của vi khuẩn E.coli.
Giải thích các bước giải: