Câu hỏi : Ngộ độc thực phẩm đối với con người xảy ra khi nào? Em hãy nêu nguyên nhân gây độc và đề xuất biện pháp phòng tránh ngộ độc thức ăn?

By Caroline

Câu hỏi : Ngộ độc thực phẩm đối với con người xảy ra khi nào? Em hãy nêu nguyên nhân gây độc và đề xuất biện pháp phòng tránh ngộ độc thức ăn?

0 bình luận về “Câu hỏi : Ngộ độc thực phẩm đối với con người xảy ra khi nào? Em hãy nêu nguyên nhân gây độc và đề xuất biện pháp phòng tránh ngộ độc thức ăn?”

  1. Ngộ độc thực phẩm đối với con người xảy sau khoảng 12-14 giờ sau khi ăn thực phẩm có chứa vi khuẩn 

    Nguyên nhân gây ngộ độc rất đa dạng nhưng có thể phân chia thành 4 nhóm chính sau:

    – Ngộ độc thực phẩm do ký sinh trùng

    – Ngộ độc thực phẩm do thức ăn bị biến chất, ôi thiu

    – Ngộ độc do ăn phải thực phẩm có sẵn chất độc

    – Ngộ độc thực phẩm do nhiễm các chất hóa học 

    Biện pháp phòng tránh ngộ độc thức ăn là :

    – Sử dụng nước sạch trong ăn uống

    – Giữ vệ sinh môi trường

    – Giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ

    – Bảo quản thức ăn chín và đun kỹ lại trước khi ăn

    Chúc bạn học tốt !

    Trả lời

Viết một bình luận