Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

CẤU TẠO VÀ CÁCH CHƠI UKULELE CƠ BẢN

CẤU TẠO VÀ CÁCH CHƠI UKULELE CƠ BẢN

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cấu trúc cơ bản của một cây đàn Ukulele :

image003 5– Head – Đầu đàn: là nơi đặt bộ chỉnh đàn. – Tuning adjusters – Bộ chỉnh: gồm 4 khóa đàn được quay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ để chỉnh dây. – Neck (fretboard) – Cần đàn: nơi đặt phím đàn và là nơi bạn chơi hợp âm và các nốt nhạc. – Frets – Phím đàn: là khoảng trống được chia bởi miếng kim loại hay gỗ mỏng trên cần đàn. – Body – Thân đàn: là nơi âm thanh tạo tiếng vang và có lỗ thoát âm ở giữa. – Saddle và Bridge – Lưng và Ngựa đàn: là nơi giữ dây đàn.

Ukulele có nhiều loại đàn với những kích thước khác nhau, tùy theo sở thích bạn có thể lựa chọn được một cây đàn phù hơp. Sau khi đã chọn được cây đàn ưng ý, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những điều cơ bản để chơi đàn ukulele nhé:

image005 5

  1. Giữ Ukulele đúng cách: Nếu bạn đang ngồi, không nên quá siết chặt đàn với phần dạ dày và đùi trên. Giữ đàn một cách thoải mái, không nên đặt quá nhiều lực lên cơ thể. Nếu bạn thuận tay phải, đặt ngón tay cái bên tay trái lên phía sau cần đàn để các ngón tay khác chơi hợp âm và thay đổi phím dễ dàng, sử dụng tay phải để gảy dây đàn. Nên cắt móng tay khi chơi để tránh va chạm dây và làm xước cần đàn.
  2. Lên dây đàn Ukulele: Bạn có thể sử dụng Tuner hay dụng cụ lên dây khác để chỉnh dây đàn. Bốn dây đúng của ukulele bao gồm G C E A, trong đó dây G – Sol, C – Do, E – Mi, A – La. Giữ Ukulele đúng cách và nhìn vào 4 dây. Dây gần bạn nhất là G, dây xa nhất là A.image007 5
  3. Tìm hiểu các hợp âm: Hợp âm là sự kết hợp đồng thời của nhiều nốt nhạc. Thật tốt nếu bạn nhuần nhuyễn các hợp âm chính trong biểu đồ hợp âm, nhưng cách học Ukulele nhanh và thú vị nhất cho người bắt đầu là học chơi một bài hát nào đó. Hãy chọn một bài hát đơn giản mà bạn yêu thích hay những bài hát tiếng Anh tiêu biểu để bắt đầu việc học đàn nhé!
  4. Kỹ thuật Strumming là kỹ thuật thư giãn bàn tay và trượt ngón tay lên, xuống các dây. Có nhiều cách strumming cho bạn chọn. Cách dễ nhất để bạn có thể bắt đầu với kỹ thuật này là gảy theo thứ tự: xuống – xuống – xuống – xuống và lên – lên – lên – lên.
  5. Cách học ukulele nhanh nhất và phổ biến nhất hiện nay là học theo nhóm, hiện tại có rất nhiều nhóm tập trung lại cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm học ukulele. Điều này giúp bạn học được nhiều phương pháp chơi và có thể sáng tạo ra nhiều lối chơi mới.
  6. Chơi Ukulele từ trái tim của bạn: Âm nhạc tiếp thêm niềm vui cho bạn. Hãy chơi với tất cả cảm xúc, trái tim và truyền cảm xúc của bạn qua âm nhạc nhé !
Xem thêm:  Những bài hát làm say lòng người trong những ngày mưa

About mtrend

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )