Câu1:
a. Nguyên nhân khiến đa dạng thực vật ở Việt Nam bị giảm sút?
b. Cần phải làm gì để bảo vệ đa dạng thực vật ở Việt Nam?
Câu2: Phân biệt các hình thức dinh dưỡng của các sinh vật đã học: Kí sinh, hoạt sinh, động sinh.
Câu3:
a. Dựa vào các đặc điểm của vi khuẩn theo em khi bảo vệ thực phẩm người dân cần phải làm gì để vi khuẩn hoạt sinh không làm hỏng thực phẩm?
b. Trình bày vai trò của vi khuẩn.
câu 4: So sánh cấu tạo và sinh sản của rêu và dương xỉ
Làm cẩn thận nha nhanh nhất thì cho tim và 5 sao nha❤❤
câu 1
a)nguyên nhân:
-Nhiều loài thực vật có giá trị cao bị giảm sút do bị khai thác và môi trường sống của chúng bị tàn phá.
-Chưa có những chính sách bảo vệ và gây rựng lại rừng bị chặt phá.
-Do con người khai thác bừa bãi các khu rừng để phục vụ nhu cầu trước mắt.
b)cần phải làm là:
câu 1: a) Nguyên nhân gì khiến cho đa dạng thực vật ở Việt Nam bị giảm sút ?
Trả lời: Do con người khai thác bừa bãi các khu rừng để phục vụ nhu cầu trước mắt.
b) Cần phải làm gì để bảo vệ đa dạng thực vật ở Việt Nam?
Trả lời: Ngăn chặn việc phá rừng để bảo vệ môi trường sống của thực vật. Hạn chế việc khai thác bừa bãi các loại thực vật quý hiếm đế bảo vệ số lượng cá thể của loài. Xây dựng các vườn thực vật, vườn quốc gia, các khu bảo tồn… để bảo vệ các loài thực vật. Trong đó có thực vật quý hiếm. Cấm buôn bán và xuất khẩu các loại đặc biệt quý hiếm. Tuyên truyền, giáo dục rộng rãi trong nhân dân để cùng tham gia bảo vệ rừng.