Câu1:An toàn thực phẩm là gì?Để phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm tại nhà,chúng ta cần thực hiện những biận pháp nào? Câu2:Em câ

Câu1:An toàn thực phẩm là gì?Để phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm tại nhà,chúng ta cần thực hiện những biận pháp nào?
Câu2:Em cần gì để góp phần tăng thêm thu nhập?
Câu3:So sánh phương pháp làm chín thực phẩm giữa ón xào và rán?
Câu4:Em hãy xây dựng thực đơn cho một bữa ăn thường ngày?

0 bình luận về “Câu1:An toàn thực phẩm là gì?Để phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm tại nhà,chúng ta cần thực hiện những biận pháp nào? Câu2:Em câ”

  1. Trả lời:

    Câu 1

    An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng, nhiễm độc, biến chất.

    – Để phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm tại nhà, chúng ta cần thực hiện những biện pháp bảo quản các loại thực phẩm:

       + Thực phẩm đã chế biến: Cho vào hộp kín để tủ lạnh, không để lâu bên ngoài đặc biệt khi trời nóng.

       + Thực phẩm đóng hộp: Để tủ lạnh và kiểm tra hạn sử dụng thường xuyên.

       + Thực phẩm khô: Để ở nơi khô giáo, không ẩm mốc.

    Câu 2:

    Em sẽ làm những công việc sau để góp phần tăng thêm thu nhập:

    – Cùng tham gia sản xuất để tạo ra sản phầm thu hoạch (trồng rau, nuôi gà,…)

    – Làm mọi công việc tuỳ theo sức của mình để góp phần làm tăng thu nhập, làm giàu cho gia đình và xã hội.
    – Tiết kiệm và chi tiêu đúng chỗ để tăng thu nhập cho gia đình.

    Câu 3:

    *So sánh phương pháp làm chín thực phẩm giữa món xào và rán:

    – Xào là phương pháp làm chín thực phẩm với lượng chất béo vừa phải, có sự kết hợp giữa thực phẩm thực vật và thực phẩm động vật hoặc riêng từng loại, đun lửa to trong thời gian ngắn.

     Rán (chiên) là làm chín thực phẩm trong một lượng chất béo khá nhiều, đun với lửa vừa, trong khoảng thời gian đủ làm chín thực phẩm.

    Câu 4:

    Buổi sáng:

    + Cơm (cháo), bánh bao hoặc bánh mỳ kẹp trứng ốp la.

    + Sữa tươi (180ml), sữa chua 1 hộp),…

    Buổi trưa:
    + Món mặn : Cá kho tộ, thịt kho,…

    + Món xào : Rau muống xào tỏi, đậu cô-ve xào,…

    + Món canh : Canh bí nấu thịt băm, canh rau muống, canh ngô với xương,…

    + Tráng miệng : Dưa hấu, thanh long, táo, xoài,…

    + Cơm (tinh bột) có thể thay bằng cháo

    Buổi tối:

    + Món mặn : Cá kho tộ, thịt kho trứng,…

    + Món xào : Rau khoai xào tỏi, mực xào với hành tây,…

    + Món canh : Canh cua, canh rau ngót,…

    + Tráng miệng : Dưa hấu, cam, táo, chuối,…

    Chúc em học tốt~

    Bình luận
  2. Câu 1:

    -An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc và bị biến chất.

    -Phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm:

    +Rửa tay sạch trước khi ăn

    +Vệ sinh nhà bếp

    +Rửa kĩ thực phẩm

    +Nấu chín thực phẩm

    +Đậy thức ăn cẩn thận

    +Bảo quản thức ăn chu đáo

    Câu 2:

    -Em cần:

    +Than gia sản xuất cùng người lớn

    +Làm vệ sinh nhà ở giúp bố mẹ

    +Làm một số công việc nội trợ của gia đình

    Câu 3:

    -Giống nhau: Đều là phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt và làm chín thực phẩm trong chất béo.

    -Khác nhau:

    +Xào: là phương pháp làm chín thực phẩm với lượng chất béo vừa phải, có sự kết hợp giữa thực phẩm động vật và thực vật hoặc riêng từng loại, đun lửa to trong thời gian ngắn.

    +Rán: là làm chín thực phẩm trong một lượng chất béo khá nhiều, đun với lửa vừa, trong khoảng thời gian đủ làm chín thực phẩm.

    Câu 4:

    -Buổi sáng: Mì tôm, 1 quả trứng luộc, 1 quả cam, 1 hộp sữa

    -Buổi trưa: Cơm, cá kho, rau mồng tơi luộc, 1 quả xoài

    -Buổi tối: Cơm, thịt bò xào hành tây, canh bí đỏ, 1 quả táo và 1 quả xoài

    Bình luận

Viết một bình luận