Câu1 nêu nguyên nhân của các dạng biến dị ? Câu 2 nêu vai trò của các dạng biến dị và tiến hóa và chọn giống Câu 3 lấy ví dụ cho mỗi loại biến dị

Câu1 nêu nguyên nhân của các dạng biến dị ?
Câu 2 nêu vai trò của các dạng biến dị và tiến hóa và chọn giống
Câu 3 lấy ví dụ cho mỗi loại biến dị

0 bình luận về “Câu1 nêu nguyên nhân của các dạng biến dị ? Câu 2 nêu vai trò của các dạng biến dị và tiến hóa và chọn giống Câu 3 lấy ví dụ cho mỗi loại biến dị”

  1. Câu 1 

    BDTH 

    + Ở GP: hiện tượng tiếp hợp cặp đôi ( có thể trao đổi chéo) ở kì đầu GPI và sự phân ly độc lập ở kì sau của GP1 đã tạo ra các giao tử có thành phần gen khác nhau.

    + Ở thụ tinh: do sự tổ hợp ngẫu nhiên của 2 giao tử đực và cái tạo ra các hợp tử có các gen mang nguồn gốc khác nhau.

    => Sự phân li độc lập, trao đổi chéo trong Gf và sự tổ hợp ngẫu nhiên trong thụ tinh là cơ sở để tạo ra BDTH

    BDĐB

    + Trong đk tự nhiên dưới tác đoongj của các tác nhân gây đột biến hoặc những rối loạn trong quá trình sinh lý ,sinh hóa của cơ thể 

    => phá vỡ cấu trúc của vật chất di truyền

    + Trong đk nhân tạo người ta sử dụng các tác nhân gây đb để tạo ra các đb cho  mục đích của mình

    Câu 2

    BDTH là nguồn nguyên liệu quan trọng trong chọn giống và tiến hóa

    BDĐB là nguồn nguyên liệu bd dt sơ cấp cung cấp cho qt tiến hóa

    Câu 3

    Bình luận

Viết một bình luận