Chất nhày trong dịch vị bao phủ bề mặt niêm mạc dạ dày có tác dụng
A:
hoạt hóa enzim làm tăng hiệu quả tiêu hoá thức ăn.
B:
ngăn cách các tế bào niêm mạc với pepsin và HCl.
C:
dự trữ nước cho hoạt động co bóp của dạ dày.
D:
tiết ra chất tiêu diệt virut gây hại.
Đáp án:B
Giải thích các bước giải:
Chất nhầy trong dịch vị bao phủ bề mặt niêm mạc dạ dày có tác dụng ngăn cách các tế bào niêm mạc với pepsin và HCl nên HCI không hề bị pepsin phân hủy chúng.
⇒ Vì lý do trên , ta chọn B
Đáp án:
B
Giải thích các bước giải:
Chất nhày trong dịch vị bao phủ bề mặt niêm mạc dạ dày có tác dụng ngăn cách các tế bào niêm mạc với pepsin và HCl, bởi vậy mà pepsin và HCl không thể phá hủy được niêm mạc dạ dày nhưng lại phá hủy được protein trong thức ăn.