Cháu 7 đời của Cao Bá Quát kể ‘Truyện Kiều’ tại Sing My Song

Photo of author

By mtrend

Cao Bá Hưng là thí sinh đầu tiên của team HLV Đức Trí bước thẳng vào chung kết ‘Sing my song’ bởi màn sáng tác trên chất liệu dân gian. 

Team Đức Trí là đội đầu tiên bước vào vòng Tranh đấu tại cuộc thi Sing my song – Bài hát hay nhất tối 25/12. Các thí sinh phải sáng tác trong vòng 24h giờ để tìm ra 2 gương mặt xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết. HLV Đức Trí phải chia tay 3 “chiến binh” Ngân Hà, Đào Bá Lộc, Nguyễn Quân. 5 thí sinh gồm Kim Ngân, Trương Kiều Diễm, Cao Bá Hưng, Phạm Hồng Phước, nhóm MTV bước tiếp vào phần thi trình diễn sân khấu.

Cao Bá Hưng (cháu 7 đời của Cao Bá Quát) đã chinh phục được các giám khảo và dành trọn 31 điểm để trở thành gương mặt đầu tiên tiến thẳng vào Chung kết. Cao Bá Hưng dùng chất liệu, nội dung nói về Thúy Kiều (Truyện Kiều – Nguyễn Du) để sáng tác ca khúc Kiều. Phần trình diễn pha giữa cổ điển và hiện đại mang đến sự thú vị trên sân khấu.

HLV Giáng Son đánh giá cao màn diễn: “Về mặt âm nhạc, bản phối tôi thấy rất hay. Để khái quát cả một cuộc đời nàng trong một bài hát, tôi cảm thấy quá sức đối với em”. Lúc này HLV Lê Minh Sơn cho rằng nếu như ca khúc tên “Một nét Kiều” sẽ hợp lý hơn. Đức Trí liền hào hứng khuyên Bá Hưng nên cảm ơn HLV Lê Minh Sơn vì tên bài hát quá hay.

Cao Bá Hưng vui mừng khôn xiết khi được chọn vào vòng trong

HLV Lê Minh Sơn không giấu nổi sự hào hứng với màn diễn: “Hôm nay tôi được cho 3 điểm, nhưng tôi chỉ muốn cho 30 điểm cho em, bởi vì 27 điểm tôi sẽ trao cho cái đàn nguyệt, một cậu rất trẻ nhưng hướng đến tính dân tộc, đó là điều tôi xúc động nhất”.

Cuối cùng hội đồng giám khảo đồng loạt nhấn nút bình chọn để đưa anh chàng vào vòng chung kết. Như vậy cháu của cụ Cao Bá Quát chính là nhân vật đầu tiên góp mặt trong vòng cuối cùng của cuộc thi âm nhạc thú vị nhất năm này

Viết một bình luận