chế biến nông sản nhằm mục đích gì?có những phương pháp chế biến nào?mỗi phương pháp cho 1 ví dụ 25/07/2021 Bởi Isabelle chế biến nông sản nhằm mục đích gì?có những phương pháp chế biến nào?mỗi phương pháp cho 1 ví dụ
* Mục đích – Tăng giá trị của sản phẩm và kéo dài thời gian sử dụng. Phương pháp chế biến. Có 4 phương pháp: Sấy khô:các loại hạt….. Chế biến thành bột mịn hay tinh bột: gạo ,sắn…… Muối chua: rau ,củ cải trắng,củ kiệu…. Đóng hộp: đậu ,….. Bình luận
* Chế biến nông sản nhằm mục đích là làm tăng giá trị của sản phẩm và kéo dài thời gian sử dụng. * Có những phương pháp chế biến như là: Sấy khô, xay thành tinh bột, muối chua, đóng hộp. * VD: + Sấy khô: Lạc sấy khô. + Xay thành tinh bột: ngô, khoai, sắn xay nhỏ ra. + Muối chua: Cà, dưa, sung,… muối chua. + Đóng hộp: Tiêu, hạt cay,… đóng hộp. @-@ Bình luận
* Mục đích
– Tăng giá trị của sản phẩm và kéo dài thời gian sử dụng.
Phương pháp chế biến. Có 4 phương pháp:
Sấy khô:các loại hạt…..
Chế biến thành bột mịn hay tinh bột: gạo ,sắn……
Muối chua: rau ,củ cải trắng,củ kiệu….
Đóng hộp: đậu ,…..
* Chế biến nông sản nhằm mục đích là làm tăng giá trị của sản phẩm và kéo dài thời gian sử dụng.
* Có những phương pháp chế biến như là: Sấy khô, xay thành tinh bột, muối chua, đóng hộp.
* VD:
+ Sấy khô: Lạc sấy khô.
+ Xay thành tinh bột: ngô, khoai, sắn xay nhỏ ra.
+ Muối chua: Cà, dưa, sung,… muối chua.
+ Đóng hộp: Tiêu, hạt cay,… đóng hộp.
@-@