chế biến nông sản nhằm mục đích gì?có những phương pháp chế biến nào?mỗi phương pháp cho 1 ví dụ

chế biến nông sản nhằm mục đích gì?có những phương pháp chế biến nào?mỗi phương pháp cho 1 ví dụ

0 bình luận về “chế biến nông sản nhằm mục đích gì?có những phương pháp chế biến nào?mỗi phương pháp cho 1 ví dụ”

  1. * Mục đích

    – Tăng giá trị của sản phẩm và kéo dài thời gian sử dụng.

    Phương pháp chế biến.  4 phương pháp:

    Sấy khô:các loại hạt…..

    Chế biến thành bột mịn hay tinh bột: gạo ,sắn……

    Muối chua: rau ,củ cải trắng,củ kiệu…. 

    Đóng hộp: đậu ,…..

    Bình luận
  2. * Chế biến nông sản nhằm mục đích là làm tăng giá trị của sản phẩm và kéo dài thời gian sử dụng.

    * Có những phương pháp chế biến như là: Sấy khô, xay thành tinh bột, muối chua, đóng hộp.

    * VD:

    + Sấy khô: Lạc sấy khô.

    + Xay thành tinh bột: ngô, khoai, sắn xay nhỏ ra. 

    + Muối chua: Cà, dưa, sung,… muối chua.

    + Đóng hộp: Tiêu, hạt cay,… đóng hộp.

       @-@

    Bình luận

Viết một bình luận