chế biến thức ăn nhằm mục đích gì? hãy trình bày về 1 loại thức ăn của vật nuôi sao khi qua chế biến đạt được những mục đích của chế biến thức ăn.
chế biến thức ăn nhằm mục đích gì? hãy trình bày về 1 loại thức ăn của vật nuôi sao khi qua chế biến đạt được những mục đích của chế biến thức ăn.
– Chế biến thức ăn nhằm mục đích:
+ Làm tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng
+ Dễ tiêu hóa
+ Làm giảm bớt khối lượng
+ Giảm độ khô cứng và khử bỏ chất độc hại
– Một loại thức ăn của vật nuôi: Gà luộc
Mục đích:
+ Phải chín mềm, dai k nhừ
Xin hay nhất
+ Chế biến thức ăn nhằm mục đích: Là làm tăng mùi vị , tăng tính ngon miệng , dễ tiêu hóa , làm giảm bớt khối lượng , giảm độ khô cứng và khử bỏ chất độc hại.
+ Mục đích : Làm cho thức ăn có kích thước phù hợp, mùi vị thơm ngon, vật nuôi dễ ăn và thích ăn; làm chín hoặc mềm thức ăn để dễ tiêu hoá ; loại bỏ độc tố, tránh ngộ độc và tăng giá trị dinh dưỡng của thức ăn.
+ Phương pháp: có nhiều phương pháp chế biến thức ăn , tùy vào loại thức ăn và mục đích sử dụng để chọn phương pháp chế biến phù hợp . VD: ………
+ Phương pháp cắt ngắn dùng với các loại rau ,cỏ,… ; nghiền nhỏ đối với thức ăn hạt ; thái lát với các loại củ, quả; xử lí nhiệt đối với thức ăn có độc tố, khó tiêu.
Chúc bạn học giỏi~~~
@ Fox
Cho mik 5* và ctrlhn nhó