Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Bật mí cách để đạt được chỉ số BMI lý tưởng đơn giản

Bật mí cách để đạt được chỉ số BMI lý tưởng đơn giản

Béo phì hay quá gầy khiến cho nhiều người tự ti về chính ngoại hình của mình nên từ đó dẫn đến nhiều hệ lụy về sức khỏe như bệnh lý tim mạch hay đái tháo đường, ung thư. Chính vì thế để có thể đánh giá, đo tỉ trọng lượng mỡ trong cơ thể thì phương pháp tốt nhất hiện nay đó chính là dựa vào chỉ số BMI. Hãy cùng mTrend đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn về chỉ số này nhé!     

Định nghĩa về chỉ số BMI hiện nay

Khi nhắc đến chỉ số BMI thì hầu hết các gymer đều sẽ biết đến với những công dụng giúp người tập có thể nắm rõ hơn tình trạng cơ thể của bản thân. Cụ thể như sau:

Chỉ số BMI được hiểu là gì?

Chỉ số BMI được biết đến là từ viết tắt của cụm từ Body Mass Index. Đây là chỉ số khối lượng cơ thể hay chỉ số thể trọng cơ thể dùng để đo lượng mỡ có trong có thể mỗi người. Chỉ số này xuất hiện đầu tiên bởi một nhà khoa học người Bỉ vào năm 1832. Chỉ số BMI chuẩn này được tính dựa theo chiều cao, cân nặng và có thể áp dụng cho cả nam và nữ trưởng thành. Từ những chỉ số này có thể giúp cho người tập nắm rõ tình trạng cân nặng, béo, bình thường hay gầy của bản thân.

Chỉ số BMI

BMI quá cao gây nên nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe

Công thức tính chỉ số BMI chuẩn xác nhất

Chỉ số này tuy rằng có thể áp dụng cho cả nam và nữ đã trưởng thành nhưng lại không áp dụng cho phụ nữ có thai, vận động viên, người già. Ngoài ra, công tính tính BMI chuẩn xác nhất hiện nay được thực hiện theo công thức như sau: “BMI = Cân nặng : ( Chiều cao x Chiều cao), trong đó: Cân nặng được tính bằng kg, chiều cao thì tính bằng mét.

Những ảnh hưởng tới sức khỏe của chỉ số BMI quá cao

Chỉ số BMI nắm vai trò rất quan trọng bởi nếu chỉ số này quá cao sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt trực tiếp tới sức khỏe và còn trở thành nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm như tiểu đường, mỡ và gan nhiễm máu, bệnh tim mạch, bệnh về túi mật, chứng ngưng thở khi ngủ, bệnh vô sinh hay các loại bệnh về khớp.

Xem thêm:  Diễn viên Kim jung Hyun và một số thông tin bên lề

Bật mí cách để có thể đạt được chỉ số BMI lý tưởng hiện nay

Sở hữu một chỉ số BMI lý tưởng luôn là mong muốn của rất nhiều người, tuy nhiên để có thể đạt được điều này thì bạn nên thực hiện đúng 2 cách sau đây:

Thực hiện xây dựng chế độ ăn uống hợp lý

Nếu BMI của bạn đang ở mức cao hơn bình thường thì bạn nên hạn chế các loại thực phẩm chứa nhiều đường, chất béo mà nên bổ sung thêm nhiều rau xanh hay trái cây. Ngoài ra, bạn cũng nên thực hiện xây dựng chế độ ăn uống hợp lý với việc kiểm soát khẩu phần ăn. Tránh ăn quá nhiều một loại thực phẩm trong khoảng thời gian dài và nên chia thành nhiều bữa ăn trong ngày.

Thực hiện xây dựng chế độ tập luyện phù hợp

Thực hiện xây dựng chế độ tập luyện phù hợp chỉ với 30 – 60 phút mỗi ngày cùng các bài tập vận động cường độ phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia nhỏ các bài tập để thực hiện nhiều lần trong ngày. Bạn có thể kết hợp thêm việc sử dụng các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ tập luyện một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Chỉ số BMI

Xây dựng chế độ tập luyện phù hợp

Tham khảo thêm:

Lời kết

Hiện nay nhờ vào có chỉ số BMI mà những người tập luyện dù là tăng cân hay giảm cân đều có thể dễ dàng nắm rõ các số đo, lượng mỡ có trong cơ thể để đưa ra bài tập và chế độ phù hợp nhất với bản thân. Đảm bảo có thể đem lại tính hiệu quả và an toàn cao cho người tập trong suốt quá trình tập luyện. Theo dõi ngay mTrend để được tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích và chuẩn xác nhất nhé!

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )