Cho biết mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn? Trình bày các phương pháp chế biến thức ăn?

Cho biết mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn? Trình bày các phương pháp chế biến thức ăn?

0 bình luận về “Cho biết mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn? Trình bày các phương pháp chế biến thức ăn?”

  1. Một số phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi:- Nghiền nhỏ: đối với thức ăn dạng hạt.- Cắt ngắn: dùng cho thức ăn thô xanh.- Hấp, nấu (dùng nhiệt): đối với thức ăn có chất độc hại, khó tiêu- Lên men, đường hóa: dùng cho thức ăn dàu tinh bột.- Tạo thức ăn hỗn hợp: trộn nhiều loại thức ăn đã qua xử lí. 

    Xin ctlhn.

    cho-biet-muc-dich-cua-che-bien-va-du-tru-thuc-an-trinh-bay-cac-phuong-phap-che-bien-thuc-an

    Bình luận
  2. – Mục Đích

    +chế biến : là cắt thái nghiền nhỏ thức ăn, nấu chín thực phẩm nhằm giảm bớt độ thô, sơ, cấc chất độc hại tăng mùi vị dễ tiêu hóa

    +dự trữ: là cất giữ, bảo quản thức ăn nhằm giữ cho thức ăn lâu hư, hỏng và luôn đủ nguồn thức ăn

    – Các phương pháp chế biến thức ăn

    – Nghiền nhỏ: đối với thức ăn dạng hạt.

    – Cắt ngắn: dùng cho thức ăn thô xanh.

    – Hấp, nấu (dùng nhiệt): đối với thức ăn có chất độc hại, khó tiêu

    – Lên men, đường hóa: dùng cho thức ăn dàu tinh bột.

    – Tạo thức ăn hỗn hợp: trộn nhiều loại thức ăn đã qua xử lí.

    Bình luận

Viết một bình luận