Cho bột than xương mới đốt vào nước ép mía, cho vào chảo gang, đun nhẹ, vợt bằng vải màn để lấy tạp chất, rồi lọc lấy phần trước trong (mất hẳn màu sẩ

Cho bột than xương mới đốt vào nước ép mía, cho vào chảo gang, đun nhẹ, vợt bằng vải màn để lấy tạp chất, rồi lọc lấy phần trước trong (mất hẳn màu sẩm và mùi mía). Cô cạn nước lọc –> đường phèn.
Em hãy gthich?

0 bình luận về “Cho bột than xương mới đốt vào nước ép mía, cho vào chảo gang, đun nhẹ, vợt bằng vải màn để lấy tạp chất, rồi lọc lấy phần trước trong (mất hẳn màu sẩ”

  1. Bột than xương mới đốt chứa cacbon có tính hấp phụ. Cho bột than xương vào nước ép mía, than hấp phụ màu và mùi nước ép mía. Còn lại phần nước lọc trong suốt, cô cạn dung dịch này được đường phèn.

    Bình luận
  2. Đáp án:

    bột than xương mới đốt có chứa cacbon có tính hấp phụ

    nếu cho vào nước ép mía nó sẽ hấp thụ màu và mùi của nước mía 

    cô cạn nước lọc (trong vẫn còn đường mía ) cô  cạn sẽ trở thànhđường phèn

    Giải thích các bước giải:

     

    Bình luận

Viết một bình luận