Cho đoạn thơ sau: (1) Chiều đi học về/ (2) Chúng em qua ngôi nhà xây dở/ (3) Giàn giáo tựa cái lồng che chở/ (4) Trụ bê tông nhú lên như một mầm cây/

Cho đoạn thơ sau: (1) Chiều đi học về/ (2) Chúng em qua ngôi nhà xây dở/ (3) Giàn giáo tựa cái lồng che chở/ (4) Trụ bê tông nhú lên như một mầm cây/ (5) Bác thợ nề ra về còn huơ huơ cái bay/ (6) Tạm biệt!/ (7) Ngôi nhà tựa vào nền trời sẫm biếc/ (8) Thở ra mùi vôi vữa nồng hăng/ (9) Ngôi nhà giống bài thơ sắp làm xong/ (10) Là bức tranh còn nguyên màu vôi, gạch… (Đồng Xuân Lan) b/ Tìm nghĩa của từ “tựa” trong câu thơ số 7

0 bình luận về “Cho đoạn thơ sau: (1) Chiều đi học về/ (2) Chúng em qua ngôi nhà xây dở/ (3) Giàn giáo tựa cái lồng che chở/ (4) Trụ bê tông nhú lên như một mầm cây/”

  1. Trả lời:

    Từ tựa là từ chỉ so sánh không có nghĩa hoàn toàn. Trong câu thơ này từ ” tựa ” được dùng để so sánh Ngôi nhà như tựa vào nền trời sẫm biếc. Vậy nên, từ ” tựa ” là dùng để so sánh. Có thể hiểu từ ” tựa ” cũng có ngĩa tương đương giống từ giống , như , là, …. 

    Bình luận
  2. Từ “tựa” trong câu thơ số 7 có nghĩa là “dựa” vào vì từ “tựa” ko có nghĩa hoàn toàn
    Cho mình 1❤+5⭐+ctlhn nha

    Bình luận

Viết một bình luận