Cho em hỏi tại sao khi rửa rau muống người ta thường ngâm rau sống vào nước muối pha loãng giải thích tác dụng của việc ngâm rau sống vào trong nước muối pha loãngg
Cho em hỏi tại sao khi rửa rau muống người ta thường ngâm rau sống vào nước muối pha loãng giải thích tác dụng của việc ngâm rau sống vào trong nước muối pha loãngg
– Nước muối loãng có nồng độ chất tan cao hơn tế bào vi khuẩn, tạo ra áp suất thẩm thấu lớn.
– Áp suất thẩm thấu lớn sẽ kéo nước từ bên trong tế bào ra, làm chết vi khuẩn, có tác dụng diệt khuẩn cho rau.
Đáp án:dưới nha
Giải thích các bước giải:
trong rau muống sống khi chưa được rửa sạch có chứa nhiều vi khuẩn. khi ta ngâm nước muối tức là nồng độ nước muối cao hơn nồng độ trong rau sống nên nước muối sẽ từ bên ngoài đi vào bên trong làm cho vi khuẩn từ trong rau muống sẽ đi ra. khi vi khuẩn đi ra ngoài gặp môi trường muối, cơ thể chưa có khả năng thích nghi kịp thời dẫn tới vi khuẩn bị chết. ta loại bỏ được vi khuẩn ra khỏi rau muống