Cho tam giác ABC, với G là trọng tâm của tam giác, D là trung điểm BC. Gọi v là phép vị tự tâm A biến điểm D Thành điểm G. Khi đó V có tỉ số K là
A k=2/3
B k=3/2
C k= 1/2
D k=-1/2
Cho tam giác ABC, với G là trọng tâm của tam giác, D là trung điểm BC. Gọi v là phép vị tự tâm A biến điểm D Thành điểm G. Khi đó V có tỉ số K là
A k=2/3
B k=3/2
C k= 1/2
D k=-1/2
G là trọng tâm tam giác ABC
=> AG=$\frac{2}{3}$AD
Mà VecoAD cùng hướng với vecto AG
=> vecto AG= $\frac{2}{3}$ vectoAD
=> V(A;$\frac{2}{3}$)(D)=G
=> A