Cho tình huống: Bạn Nam ăn mì tôm vào mỗi buổi sáng, mỗi khi làm mì bạn thường cho pha nước sôi vào và cho đĩa đậy lên tô mì. Một lúc sau, bạn mở đĩa

By Melody

Cho tình huống: Bạn Nam ăn mì tôm vào mỗi buổi sáng, mỗi khi làm mì bạn thường cho pha nước sôi vào và cho đĩa đậy lên tô mì. Một lúc sau, bạn mở đĩa lên thấy có những giọt nước đọng lại trên đó, giải thích tại sao lại như vậy?

0 bình luận về “Cho tình huống: Bạn Nam ăn mì tôm vào mỗi buổi sáng, mỗi khi làm mì bạn thường cho pha nước sôi vào và cho đĩa đậy lên tô mì. Một lúc sau, bạn mở đĩa”

  1. Khi Nam pha nước sôi vào mì, nhiệt độ tăng nước bay hơi . Do Nam đậy đĩa lên tô mì nên hơi nước bay lên sẽ ngưng tụ ở dưới đĩa tạo thành các giọt nước.

     

    Trả lời
  2. Đáp án:

     bạn nam ăn mì tôm vào mỗi buổi sáng mỗi khi làm mì bạn thường cho pha nước sôi vào và cho đĩa đậy lên một lúc sau bạn mở đĩa ra thấy những giọt nước đọng trên đĩa hiện tượng đó gọi là bay hơi do quá trình chuyển thể từ thể lỏng sang thể hơi gọi là sự bay hơi vì sao có hiện tượng như vậy là do hơi nước nóng lên rồi bay hơi dính vào đĩa do không còn chỗ để thoát ra ngoài nên nước nó ngưng tụ đọng trên đĩa 

    Giải thích các bước giải:

     

    Trả lời

Viết một bình luận