có ba loại trái cây cham.cam.dưa hấu dùng giấy quỳ tím để xác định tính axit của từng loại trái cây trên 26/07/2021 Bởi Elliana có ba loại trái cây cham.cam.dưa hấu dùng giấy quỳ tím để xác định tính axit của từng loại trái cây trên
Đáp án: – Ta sẽ vắt lần lượt các quả vào 3 ống khác nhau và đánh dấu thứ tự. – Cho giấy quỳ tím vào và quan sát nếu + Ống nào làm quỳ tím đổi màu sang màu đỏ nhanh nhất thì ống đó chứ axit nhiều `=>` Quả đó có tính axit cao. + Ống nào làm quỳ tím đổi màu sang màu đỏ thứ 2 `=>` Ống đó chứa lượng axit vừa phải `=>` Quả đó có tính axit bình thường. + Ống nào làm quỳ tím đổi sang màu đỏ lâu nhất `=>` Ống đó chứa ít axit `=>` Quả đó có tính axit yếu. Bình luận
Đáp án:
– Ta sẽ vắt lần lượt các quả vào 3 ống khác nhau và đánh dấu thứ tự.
– Cho giấy quỳ tím vào và quan sát nếu
+ Ống nào làm quỳ tím đổi màu sang màu đỏ nhanh nhất thì ống đó chứ axit nhiều `=>` Quả đó có tính axit cao.
+ Ống nào làm quỳ tím đổi màu sang màu đỏ thứ 2 `=>` Ống đó chứa lượng axit vừa phải `=>` Quả đó có tính axit bình thường.
+ Ống nào làm quỳ tím đổi sang màu đỏ lâu nhất `=>` Ống đó chứa ít axit `=>` Quả đó có tính axit yếu.