có ba loại trái cây cham.cam.dưa hấu dùng giấy quỳ tím để xác định tính axit của từng loại trái cây trên

có ba loại trái cây cham.cam.dưa hấu dùng giấy quỳ tím để xác định tính axit của từng loại trái cây trên

0 bình luận về “có ba loại trái cây cham.cam.dưa hấu dùng giấy quỳ tím để xác định tính axit của từng loại trái cây trên”

  1. Đáp án:

    – Ta sẽ vắt lần lượt các quả vào 3 ống khác nhau và đánh dấu thứ tự.

    – Cho giấy quỳ tím vào và quan sát nếu

    + Ống nào làm quỳ tím đổi màu sang màu đỏ nhanh nhất thì ống đó chứ axit nhiều `=>` Quả đó có tính axit cao.

    + Ống nào làm quỳ tím đổi màu sang màu đỏ thứ 2 `=>` Ống đó chứa lượng axit vừa phải `=>` Quả đó có tính axit bình thường.

    + Ống nào làm quỳ tím đổi sang màu đỏ lâu nhất `=>` Ống đó chứa ít axit `=>` Quả đó có tính axit yếu.

     

    Bình luận

Viết một bình luận