– Đường sẽ tạo ASTT lớn, làm cho nước từ trong quả đi ra ngoài, quả teo lại. Nước từ trong trái cây hòa cùng với đường sẽ tạo thành siro có vị ngon ngọt
– Mặt khác, ASTT lớn cũng lấy nước từ tế bào vi khuẩn, làm tế bào không sinh sôi được, từ đó bảo quản tránh cho nước trái cây bị hư hỏng
Đáp án:↓↓↓↓↓
Giải thích các bước giải:
Cơ sở khoa học chế biến siro từ quả:
– Đường sẽ tạo ASTT lớn, làm cho nước từ trong quả đi ra ngoài, quả teo lại. Nước từ trong trái cây hòa cùng với đường sẽ tạo thành siro có vị ngon ngọt
– Mặt khác, ASTT lớn cũng lấy nước từ tế bào vi khuẩn, làm tế bào không sinh sôi được, từ đó bảo quản tránh cho nước trái cây bị hư hỏng