Cơm, cháo,bánh mì và uống sữa loại thức ăn nào có thể biến đổi hóa học trong khoang miệng? Vì sao?
0 bình luận về “Cơm, cháo,bánh mì và uống sữa loại thức ăn nào có thể biến đổi hóa học trong khoang miệng? Vì sao?”
Đáp án: Cơm ,cháo và bánh mì đều bị biến đối hóa học trong khoang miệng vì thành phần chính trong những món này là tinh bột ( bị enzim amilaza tác dụng trở thành đường man tô zơ)
Biến đổi hóa học của sữa không diễn ra ở khoang miệng vì thành phần chính của sữa là protein
Khi nhai cơm , bánh mì lâu trong miệng ta cảm thấy ngọt vì :
Khi ngậm cơm , bánh mì lâu trong miệng , tinh bột trong cơm sẽ được enzim amilaza biến đổi thành đường đôi (đường mantôzơ) , đường này đã tác động lên các gai vị giác trên lưỡi → cảm thấy vị ngọt .
Đáp án: Cơm ,cháo và bánh mì đều bị biến đối hóa học trong khoang miệng vì thành phần chính trong những món này là tinh bột ( bị enzim amilaza tác dụng trở thành đường man tô zơ)
Biến đổi hóa học của sữa không diễn ra ở khoang miệng vì thành phần chính của sữa là protein
Giải thích các bước giải:
Đáp án: cơm,bánh mì
Khi nhai cơm , bánh mì lâu trong miệng ta cảm thấy ngọt vì :
Khi ngậm cơm , bánh mì lâu trong miệng , tinh bột trong cơm sẽ được enzim amilaza biến đổi thành đường đôi (đường mantôzơ) , đường này đã tác động lên các gai vị giác trên lưỡi → cảm thấy vị ngọt .
Giải thích các bước giải: