Cơm, cháo,bánh mì và uống sữa loại thức ăn nào có thể biến đổi hóa học trong khoang miệng? Vì sao?

Cơm, cháo,bánh mì và uống sữa loại thức ăn nào có thể biến đổi hóa học trong khoang miệng? Vì sao?

0 bình luận về “Cơm, cháo,bánh mì và uống sữa loại thức ăn nào có thể biến đổi hóa học trong khoang miệng? Vì sao?”

  1. Đáp án: Cơm ,cháo và bánh mì đều bị biến đối hóa học trong khoang miệng vì thành phần chính trong những món này là tinh bột ( bị enzim amilaza tác dụng trở thành đường man tô zơ)

    Biến đổi hóa học của sữa không diễn ra ở khoang miệng vì thành phần chính của sữa là protein

    Giải thích các bước giải:

    Bình luận
  2. Đáp án: cơm,bánh mì

    Khi nhai cơm , bánh mì lâu trong miệng ta cảm thấy ngọt vì :

    Khi ngậm cơm , bánh mì lâu trong miệng , tinh bột trong cơm sẽ được enzim amilaza biến đổi thành đường đôi (đường mantôzơ) , đường này đã tác động lên các gai vị giác trên lưỡi → cảm thấy vị ngọt .

    Giải thích các bước giải:

    Bình luận

Viết một bình luận