Con trai Lê Khả Phiêu là ai? Bí mật chưa từng được tiết lộ

Con trai Lê Khả Phiêu là ai? Bí mật chưa từng tiết lộ

By Admin Xuyên Việt

Lê Khả Phiêu là một cựu chính trị gia nổi tiếng của Việt Nam. Khi còn tại thế, ông từng giữ chức vụ Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ tháng 12/1997 đến tháng 4/2001. Nếu nhắc đến tên ông thì có lẽ chẳng ai là không biết cả. Thế nhưng lại có rất ít người nắm được thông tin về gia đình ông cũng như con trai Lê Khả Phiêu là ai. Vậy chúng ta hãy cùng đọc thông tin tại bài viết này của mTrend Việt Nam để biết rõ hơn.

Nguyên tổng bí thư Lê Khả Phiêu

Đồng chí Lê Khả Phiêu sinh ra tại làng Thượng Phúc, Thanh Hóa
Đồng chí Lê Khả Phiêu sinh ra tại làng Thượng Phúc, Thanh Hóa

Lê Khả Phiêu – Nguyên tổng bí thư nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sinh ngày 27 tháng 12 năm 1931. Quê à ở làng Thượng Phúc, xã Đông Khê, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Con đường cách mạng bắt đầu khi ông tham gia phong trào Việt Minh tại địa phương vào năm 1945. Đến 1949, đồng chí Lê Khả Phiêu gia nhập Đảng Cộng sản Đông Dương.

Từ đó, ông luôn hết mình vì đất nước, hoạt động sôi nổi trong phong trào yêu nước của quê hương. Đã có một thời gian đồng chí Lê Khả Phiêu nắm giữ chức vụ Đại úy Quân đội nhân dân Việt Nam. 

Sau này khi đất nước hòa bình, ông cũng rất tích cực trong công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước. Ông là tấm gương sáng để các cán bộ khác noi theo khi luôn giữ vững tinh thần chống tham nhũng. 

Ngày 26/12/1997 tại Hội nghị Trung ương lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá VIII) ông được bầu giữ chức vụ Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây có thể nói là một sự xứng đáng cho những gì mà ông đã cống hiến cho Tổ Quốc.

Ngày 7/8/2020, Tổng bí thư Lê Khả Phiêu từ trần, hưởng thọ 89 tuổi. Quốc tang của ông được Nhà nước tổ chức vào hai ngày là 14-15 tháng 8 năm 2020.

>> Xem thêm: Nhận biết dấu hiệu cơ thể bị virus xâm nhập

Con trai Lê Khả Phiêu là ai?

Con trai cả của Nguyên tổng bí thư Lê Khả Phiêu: Lê Minh Diễn 
Con trai cả của Nguyên tổng bí thư Lê Khả Phiêu: Lê Minh Diễn

Là người con lỗi lạc, niềm tự hào của quê hương Thanh Hóa, rất nhiều người muốn biết con trai Lê Khả Phiêu là ai

Con trai cả – Lê Minh Diễn

Tổng bí thư Lê Khả Phiêu 2 người con trai. Trong đó, con cả là Lê Minh Diễn. Theo những thông tin được biết thì ông cũng tiếp bước của cha mình, lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ Quốc. 

Các thông tin về gia đình cũng như sự nghiệp đều được bảo mật. Theo nhiều nguồn đáng tin cây, khả năng rất cao là Lê Minh Diễn vẫn đang phục vụ trong quân đội Nhân dân Việt Nam.

>> Xem thêm: 6 loại bánh trung thu vừa ngon vừa đẹp

Con trai út – Lê Quốc Khánh

Các thông tin về gia đình Nguyên tổng bí thư đều được bảo mật
Các thông tin về gia đình Nguyên tổng bí thư đều được bảo mật

Đồng chí Lê Khả Phiêu còn có một người con trai út tên là Lê Quốc Khánh. Tuy nhiên thông tin về vị này cũng không có nhiều. Chỉ biết rằng ông cũng đã từng tham gia quân ngũ giống như cha và ông Lê Minh Diễn. Hiện tại chỉ có thể phỏng đoán rằng ông cũng vẫn tiếp tục ở lại và giữ một chức vụ nào đó trong quân đội giống với anh trai mình.

Ngoài những thông tin như trên, New Trend còn có nhiều những bài viết khác về các vấn đề nổi cộm cả trong và ngoài nước. Nếu như bạn là một người thích cập nhật các tin tức nóng hổi, hãy truy cập trang web của chúng tôi để đọc các bài báo mới nhất. Đảm bảo rằng bạn  sẽ có những giờ phút thư giãn thoải mái khi đến với những thông tin mà mTrend Việt Nam cung cấp.

Lê Khả Phiêu là người con, người chiến sĩ đã hi sinh hết mình cho đất nước Việt Nam trong cả thời chiến và thời bình. Đến bây giờ có lẽ bạn đọc cũng đã biết được con trai Lê Khả Phiêu là ai. Thông tin về 2 nhân vật này tuy không nhiều, nhưng có thể khẳng định rằng, họ đều noi gương và theo bước người cha đáng tự hào của mình: Nhập ngũ lúc còn trẻ và đã cống hiến hết mình cho Tổ Quốc.

Viết một bình luận

Bí kíp giúp ba mẹ không biết tiếng Anh vẫn có thể dạy con học Tìm hiểu thêm