Thứ trưởng bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường bị bắt

Thứ trưởng bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường bị bắt

By Admin Xuyên Việt

Tham nhũng luôn là vấn đề thu hút được nhiều sự quan tâm nhất của nhân dân. Trong bộ máy chính trị nói chung ở Việt Nam thì đây là một điều cấm kỵ, theo như luật là không được xảy ra. Tuy nhiên gần đây, có rất nhiều nguồn tin tiết lộ thứ trưởng bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường bị bắt. Thực hư thế nào hãy đọc bài của mTrend Việt Nam để cùng làm rõ.

Tổng quan thứ trưởng bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường bị bắt

Ông Nguyễn Hồng Trường bị tạm giam vào ngày 14 tháng 8
Ông Nguyễn Hồng Trường bị tạm giam vào ngày 14 tháng 8

Vào ngày 14 tháng 8, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) đã đưa ra quyết  định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Hồng Trường – Cựu thứ trưởng của Bộ Giao thông vận tải. Dựa trên điều 219 Bộ luật hình sự 2015, ông phạm mắc phải tội danh vi phạm quy định về sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát và lãng phí.

Theo như thông tin được biết, những sai phạm trên của ông Nguyễn Hồng Trường có liên quan đến vụ việc tiêu cực xảy ra tại Công ty cổ phần tập đoàn Yên Khánh, Tổng công ty Cửu Long và các đơn vị trong việc đấu giá, thu phí tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương. Sau khi điều tra, phía Bộ Công an đã ngay lập tức thi hành lệnh tạm giam đối với cựu thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Liên quan đến vi phạm lần này còn có ông Nguyễn Chí Thành – Quyền vụ trưởng Vụ Tài chính và ông Lê Trung Cường – Chuyên viên Vụ Tài chính của Bộ GTVT. Ngoài ra, cơ ban điều tra còn phát hiện ra những tình tiết liên quan đến cựu bộ trưởng Đinh La Thăng. Tuy nhân vật này đang phải thụ án nhưng vẫn tiếp tục bị cơ quan điều tra khởi tố.

>> Xem thêm: 6 loại bánh trung thu vừa ngon vừa đẹp

Chi tiết về vụ việc thứ trưởng bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường bị bắt

Đây đều là 4 nhân vật cấp cao trong cơ quan nhà nước
Đây đều là 4 nhân vật cấp cao trong cơ quan nhà nước

Được biết, vào năm 2013, Bộ Giao thông vận tải đã giao bản ký kết và quản lý Hợp đồng mua bán quyền thu phí đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương có giá trị lên tới 2.004,1 tỉ đồng cho công ty Cửu Long. Hợp đồng số 4746 này sẽ bắt đầu được thực hiện từ ngày 1/1/ 2014 cho đến 31/12/2018 cùng với bên mua là công ty Yên Khánh thông qua hình thức đấu giá.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện hợp đồng, hai bên đã xảy ra tranh chấp liên quan đến việc thanh toán. Họ đã khởi kiện nhau ra toà và đòi bên kia phải bồi thường những khoản tiền lên đến cả 11 con số.

Vào hồi tháng 10 năm 2019, cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố và bắt tạm giam 6 bị can có liên quan đến vụ việc. Trong đó bao gồm:

  • Nguyên Chủ tịch HĐQT, nguyên Tổng giám đốc Công ty CP phát triển đầu tư Thái Sơn Bộ Q.P
  • Tổng giám đốc công ty Yên Khánh
  • Giám đốc điều hành của công ty Yên Khánh
  • 3 đối tượng đều làm việc và giữ chức vụ rất cao trong công ty Cửu Long. 

Đây đều là những nhân vật được cơ quan chức năng nghi ngờ có hành động vi phạm pháp luật sau khi điều tra, làm rõ về vụ kiện nói trên.

Càng đi sâu vào vụ án, C03 lại càng tra ra được nhiều người có liên quan và đặc biệt là 4 đối tượng: ông Nguyễn Hồng Trường, Đinh La Thăng, Nguyễn Chí Thành và ông Lê Trung Cường. Nhìn chung, đây đều là những người có chức vụ cao trong bộ máy quản lý của Nhà nước.

>> Xem thêm: Con trai Lê Khả Phiêu là ai? Bí mật chưa từng được tiết lộ

Kết luận

Vụ việc thứ trưởng bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường bị bắt hiện vẫn còn được tiếp tục điều tra. Tuy nhiên ngay từ bước đầu có thể thấy đây là những hành vi không đúng mực mà một nhà lãnh đạo. Nếu như bạn cũng đồng tình với quan điểm của New Trend hãy truy cập vào mTrend hàng ngày để theo dõi về các tình tiết tiếp theo nhé.

Viết một bình luận