Cuối tuần cùng xem Rockstar với sự góp mặt của Mark Wahlberg và Jennifer Aniston

By mtrend

Năm 2001, bộ phim Rockstar được giới thiệu với sự đón nhận nồng nhiệt của các fan âm nhạc trên toàn thế giới. Gần 15 năm kể từ ngày phát hành nhưng có lẽ là bộ phim mà bất cứ rockfan nào cũng phải xem và lưu giữ trong kho tàng những bộ phim về nhạc rock.

Trailer bộ phim

Dàn diễn viên tham gia Rockstar cũng rất hot khi có sự góp mặt của 2 tên tuổi Mark Wahlberg và Jennifer Aniston. Bên cạnh đó sự góp mặt Dominic West cũng gây chú ý. Nhưng thú vị nhất vẫn là sự góp mặt của các rocker thực thụ, và họ là những thành phần tạo nên ban nhạc Steel Dragon trong phim. Đó bassist Jeff Pilson (cựu thành viên của Dokken), guitarist Zakk Wylde (thủ lĩnh của Black Label Society, tay trống Jason Bonham và ca sĩ Myles Kennedy (đến từ Alter Bridge và hiện tại đang là giọng ca chính dự án solo riêng của Slash). Ý tưởng thực hiện bộ phim này xuất phát đời thực của tay ca sĩ nổi tiếng Tim “Ripper” Owens (ban nhạc Judas Priest) khi anh thay thế vị trí của Rob Halford.

ban nhac steel dragon
Ban nhạc Steel Dragon

Xin nhắc lại sơ về chuyện phim, Rockstar đề cập đến tay ca sĩ tên Chris “Izzy” Cole (do Mark Wahlberg thủ vai) là thành viên của ban nhạc “nghiệp dư” Blood Pollution chuyên chơi lại các ca khúc (tribute band) của ban nhạc đình đám Steel Dragon. Và trong 1 dịp tham gia tour diễn với vai trò là một khán giả, anh đã được ban nhạc Steel Dragon phát hiện được giọng hát đầy nội lực của mình. Sau đó anh đã chính thức trở thành thành viên của ban nhạc thần tượng của mình. Và một cuộc sống đầy xa hoa, đậm chất hưởng thụ của các rocker Mỹ thời điểm bấy giờ đã là của anh. Tuy nhiên vẫn có vấn đề rắc rối khi tình yêu của anh với cô gái Emily Poule ( do Jennifer Aniston thủ vai) lại tan vỡ bởi chặng tour dày đặc và lối sống thay đổi của anh khi gia nhập ban nhạc nổi tiếng này.

Sau nhiều chặng tour cùng Steel Dragon thì Izzy bắt đầu muốn đóng góp cho ban nhạc của mình những ý tưởng về album mới. Tuy nhiên nó lại bị các thành viên bác bỏ thẳng thừng và Izzy nhận ra mình được tham gia ban nhạc chỉ bởi giọng ca xuất sắc của mình. Thất vọng về điều này và trong show diễn cuối cùng của mình, anh đã chọn 1 rockfan đang say sưa hát theo bên dưới (do Myles Kennedy thủ vai) bước lên sân khấu thay thế vị trí của mình. Và anh lặng lẽ rời ánh hào quang của sân khấu, chia tay Steel Dragon. Sau này anh đến thành phố khác và lập ban nhạc riêng của mình. Ở đây anh đã gặp lại người yêu cũ Emily Poule…

Phân đoạn Izzy chọn tay rockfan lên hát thay thế mình

Khi thưởng thức bộ phim này có lẽ các bạn sẽ ngạc nhiên với khả năng diễn xuất của Mark Wahlberg bởi phần thể hiện các soundtrack nhạc rock quá hay. Và thực ra bạn sẽ ồ lên khi biết rằng đứng đằng sau đó là chính giọng ca của Miljenko Matijevic – ca sĩ của Steelheart – người nổi tiếng với chất giọng khỏe, cao vút của mình. Chắc hẳn ai cũng rùng mình khi nghe anh thể hiện ca khúc She’s Gone. Trong phim thì cũng có một ca khúc gắn liền tên tuổi của ban nhạc Steel Heart, đó là ca khúc We All Die Young.

Phải nói rằng Rockstar là một bộ phim về nhạc rock hiếm hoi đề cập nhiều góc cạnh của cuộc sống các ban nhạc rõ nét. Đây cũng là bộ phim mà Caferock.vn gợi ý cho các bạn tìm xem cho việc giải trí cuối tuần.

Viết một bình luận

Bí kíp giúp ba mẹ không biết tiếng Anh vẫn có thể dạy con học Tìm hiểu thêm