đặc điểm chung và vai trò thực tiễn của ngành động vật chân khớp nêu vai trò thực tiễn của lớp giáp xác đặc điểm chung của thân mềm

đặc điểm chung và vai trò thực tiễn của ngành động vật chân khớp
nêu vai trò thực tiễn của lớp giáp xác
đặc điểm chung của thân mềm

0 bình luận về “đặc điểm chung và vai trò thực tiễn của ngành động vật chân khớp nêu vai trò thực tiễn của lớp giáp xác đặc điểm chung của thân mềm”

  1. Ngành chân khớp:

    * Đặc điểm chung:

    – Có bộ xương ngoài bằng kitin nâng đỡ

    – Các chân phân đốt khớp động

    – Qua lột xác mà tăng trưởng cơ thể

    * Vai trò: 

    – Có lợi:

    + Làm thức ăn: tôm, cua…

    + Nguyên liệu làm mắm: tôm, tép…

    +Xuất khẩu: tôm, cua…

    +Bắt sâu bọ có hại: nhện chăng lưới, bọ cạp…

    + Thụ phấn cho cây: ong, bướm…

    – Có hại:

    + Làm hại cho cây trồng: nhện đỏ…

    + Làm hỏng đồ dùng trong nhà: mối…

    + Truyền nhiều bệnh nguy hiểm: ruồi, muỗi…

    + Có hại cho giao thông đường thủy: con sun…

    Lớp giáp xác:

    – Làm thực phẩm, thức ăn cho con người :

    + Thực phẩm đông lạnh : tôm sú, tôm hùm …

    + Thực phẩm khô : tôm, tép

    + Thực phẩm khô : tôm, tép

    + Nguyên liệu làm mắm : tôm sông …

    – Có giá trị xuất khẩu : tôm rồng, tông càng xanh, cua biển …

     Thân mềm:

    – Thân mềm không phân đốt có vỏ đá vôi
    – Có khoang áo.
    – Hệ tiêu hóa phân hóa
    – Cơ quan di chuyển thường đơn giản

    Bình luận

Viết một bình luận