đặc điểm chung vàvai tò của ngành chân mềm , chân khớp GIÚP MÌNH VỚI MỌI NGƯỜI ƠI

đặc điểm chung vàvai tò của ngành chân mềm , chân khớp
GIÚP MÌNH VỚI MỌI NGƯỜI ƠI

0 bình luận về “đặc điểm chung vàvai tò của ngành chân mềm , chân khớp GIÚP MÌNH VỚI MỌI NGƯỜI ƠI”

  1. Đáp án:

    – Các đặc điểm chung của ngành chân khớp:

    + Cơ thể phân đốt, đối xứng hai bên

    + Có bộ xương ngoài bằng kitin nâng đỡ, che chở

    + Các chân phân khớp động

    + Qua lột xác mà tăng trưởng cơ thể

    * Có lợi:

    – Làm thực phẩm: tôm, cua

    – Thụ phấn cho cây trồng: ong, bướm

    – Bắt sâu bọ có hại: nhện chăng lưới, bọ cạp

    – Nguyên liệu làm mắm: tôm, tép

    – Xuất khẩu: tôm hùm, tôm sú

    * Có hại:

    – Làm hại cây trồng: nhện đỏ

    – Làm hại đồ gỗ trong nhà: mối

    – Có hại cho giao thông đường thủy: con sun

    – Truyền nhiều bệnh nguy hiểm: ruồi, muỗi

    Bình luận
  2. Đáp án:

    Đặc điểm chung:

    Chân khớp:

    -Có bộ xương ngoài bằng kitin nâng đỡ, che chở

    -Các chân phân khớp động

    -Qua lột xác mà tăng trưởng cơ thể.

    Đặc điểm chung:

    Thân mềm:

    – Thân mềm không phân đốt có vỏ đá vôi
    – Có khoang áo.
    – Hệ tiêu hóa phân hóa
    – Cơ quan di chuyển thường đơn giản
    Vai trò:

    Thân mềm:
    + Làm thực phẩm cho con người
    + Nguyên liệu xuất khẩu
    + Làm thức ăn cho động vật
    + Làm sạch môi trường nước
    + Làm đồ trang trí, trang sức
    + Có ý nghĩa địa chất – Tác hại:
    + Làm vật chủ trung gian truyền bệnh giun sán
    + Làm hại cây trồng

    vai trò:

    Chân khớp

    Với số lượng loài lớn, mỗi loài lại thường sinh sản ra số lượng cá thể rất lớn nên Chân khớp có vai trò thực tiễn to lớn về cả 2 mặt : có lợi và có hại.

    Bình luận

Viết một bình luận