Đặc điểm của bộ guốc chẳn, bộ ăn thịt, bộ gặm nhấm,bộ dơi.

Đặc điểm của bộ guốc chẳn, bộ ăn thịt, bộ gặm nhấm,bộ dơi.

0 bình luận về “Đặc điểm của bộ guốc chẳn, bộ ăn thịt, bộ gặm nhấm,bộ dơi.”

  1. * Bộ guốc chẵn :

    -Số lượng ngón chân tiêu giảm, đốt cuối của mồi ngón có bao sừng bao bọc, được gọi là guốc.

    -Di chuyển nhanh, vì thường có chân cao, trục ống chân, cổ chân, bàn và ngón chân gần như thẳng hàng 
    – Bộ Guốc chẵn : gồm thú móng guốc có 2 ngón chân giữa phát triển bằng nhau, đa số sống đàn, có loài ăn tạp , ăn thực vật, nhiều loài nhai lại

    * Bộ ăn thịt : 

    -Bộ răng thích : răng cứa ngắn, sắc đế róc xương, răng nanh lớn, dài. nhọn để xé mồi, răng hàm có nhiều mấu dẹp sắc để cắt nghiền mồi.

    -Các ngón chần có vuốt cong dưới có đệm thịt dày

    -Di chuyến chi có các ngón chân tiếp xúc với đát. nén khi đuôi mồi chúng chạy với tốc độ lớn.

    -Khi bắt mồi, các vuốt sắc nhọn giương ra khỏi để thịt cào xé con mồi .

    * Bộ gặm :

    – Thiếu răng nanh, răng cửa rất lớn, sắc và cách răng hàm một khoảng trống gọi là khoảng trống hàm.

    * Bộ dơi :

    -Chi trước biến đổi thành cánh da.

    -Cánh da là một màng da rộng phủ lông mao thưa, mềm mại nối liền cánh tay, ống ta

    -Các xương bàn và các xương ngón với minh, chi sau và đuôi.

    -Đuôi ngắn.

    -Ăn sâu bọ , ăn quả cây

    Bình luận

Viết một bình luận