đặc điểm của các cách phát tán của quả và hạt( giúp mik vs)
0 bình luận về “đặc điểm của các cách phát tán của quả và hạt( giúp mik vs)”
đặc điểm của các cách phát tán của quả và hạt
– Phát tán nhờ gió: quả và hạt có cánh hoặc túm lông, nhẹ. – Phát tán nhờ động vật: quả và hạt có gai móc, là thức an của động vật. – Tự phát tán: giỏ quả tự nứt, hạt thông ra ngoài. *Con người cũng có thể giúp cho quả và hạt phát tán đi rất xa và phát triển khắp nơi.
đặc điểm của các cách phát tán của quả và hạt
– Phát tán nhờ gió: quả và hạt có cánh hoặc túm lông, nhẹ.
– Phát tán nhờ động vật: quả và hạt có gai móc, là thức an của động vật.
– Tự phát tán: giỏ quả tự nứt, hạt thông ra ngoài.
*Con người cũng có thể giúp cho quả và hạt phát tán đi rất xa và phát triển khắp nơi.
học tốt
Có 3 cách phát tán của quả và hạt:
– Phát tán nhờ gió: quả có cánh hoặc túm lông nhẹ. VD: quả chò, quả trâm bầu, hạt hoa sữa,…
– Phát tán nhờ động vật: quả có hương thơm, vị ngọt, hạt có vỏ cứng, quả có gai móc hoặc lông cứng. VD: quả ké đầu ngựa, quả trinh nữ,…
– Tự phát tán: Khi chín vỏ tự nứt ra để hạt tung ra ngoài. VD: quả đậu bắp, quả cải,…
Xin hay nhat nhe!!!