đặc điểm của các cách phát tán của quả và hạt( giúp mik vs)

đặc điểm của các cách phát tán của quả và hạt( giúp mik vs)

0 bình luận về “đặc điểm của các cách phát tán của quả và hạt( giúp mik vs)”

  1. đặc điểm của các cách phát tán của quả và hạt

    – Phát tán nhờ gió: quả và hạt có cánh hoặc túm lông, nhẹ. 
    – Phát tán nhờ động vật: quả và hạt có gai móc, là thức an của động vật. 
    – Tự phát tán: giỏ quả tự nứt, hạt thông ra ngoài. 
    *Con người cũng có thể giúp cho quả và hạt phát tán đi rất xa và phát triển khắp nơi.

    học tốt

     

    Bình luận
  2. Có 3 cách phát tán của quả và hạt:

    – Phát tán nhờ gió: quả có cánh hoặc túm lông nhẹ. VD: quả chò, quả trâm bầu, hạt hoa sữa,…

    – Phát tán nhờ động vật: quả có hương thơm, vị ngọt, hạt có vỏ cứng, quả có gai móc hoặc lông cứng. VD: quả ké đầu ngựa, quả trinh nữ,…

    – Tự phát tán: Khi chín vỏ tự nứt ra để hạt tung ra ngoài. VD: quả đậu bắp, quả cải,…

    Xin hay nhat nhe!!!

     

    Bình luận

Viết một bình luận