đặc điểm của phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt * trong 20 phút * làm đầy đủ cẩn thận để mai mik còn thi

đặc điểm của phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt
* trong 20 phút
* làm đầy đủ cẩn thận để mai mik còn thi

0 bình luận về “đặc điểm của phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt * trong 20 phút * làm đầy đủ cẩn thận để mai mik còn thi”

  1. 1. Trộn dầu giấm:    
    Là cách làm cho thực phẩm giảm mùi vị chính và ngấm các gia vị khác tạo nên món ăn ngon miệng

    Quy trình thực hiện: 

    Làm sạch nguyên liệu

    Trộn với hỗn hợp dầu giấm

    Để 5 phút cho ngấm

    Đem trình bày

    Yêu cầu kĩ thuật:

    Rau còn tươi, giòn, không nát

    Vừa ăn,có kèm theo chút béo   

    2. Trộn hỗn hợp:
    Là pha trộn các thực phẩm đã được làm chín bằng các phương pháp khác, kết hợp các gia vị tạo thành món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người ưa thích.

    Quy trình thực hiện:

    Rửa sạch nguyên liệu thực vật, ngâm qua nước muối pha loãng 25%, sơ chế nguyên liệu động vật

    Trộn hỗn hợp

    Trình bày bắt mắt

    Yêu cầu kĩ thuật:

    Giòn, ráo nước

    Đủ vị chua, cay, mặn

    Màu sắc hấp dẫn   

    3. Muối chua:
    Là thực phẩm lên men vi sinh trong một thời gian cần thiết, tạo thành món ăn có vị khác hẳn vị ban đầu của thực phẩm.

    Có hai hình thức muối: muối xổi và muối nén

    a. Muối chua:

    Là muối trong thời gian ngắn

    Ngâm nguyên liệu vào nước muối 20-25%, đun sôi để nguội, thêm ít đường

    b. Muối nén:

    Là muối trong thời gian dài

    Rải xen kẻ nguyên liệu và muối, có thể thêm đường

    Yêu cầu trong muối chua:

    Giòn thơm, mùi đặc trưng

    Chua vừa ăn, màu hấp dẫn

    1. @no copy
    2. @ZkunA

    dac-diem-cua-phuong-phap-che-bien-thuc-pham-khong-su-dung-nhiet-trong-20-phut-lam-day-du-can-tha

    Bình luận

Viết một bình luận