Cùng xem danh sách các bộ kinh Phật kinh điển, được yêu thích nhất hiện nay nhé

Danh Sách Các Bộ Kinh Phật Kinh Điển

Photo of author

By vietbaixuyenviet

 Mỗi bộ Kinh Phật, học thuyết ra đời đều mang ý nghĩa giáo huấn tuỳ thuộc vào căn cơ của chúng sinh. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu danh sách các bộ Kinh Phật kinh điển. Cùng tìm hiểu về những bộ kinh này cùng với MTrend Việt Nam nhé.

1. Kinh A Di Đà

 Phật thuyết Kinh này là chỉ dành cho chúng sanh biết tại cõi Tây Phương có Phật A Di Đà. Tại cõi nước của ngài có đầy đủ những cảnh sống yên vui, đáng sống nhất.

Kinh A Di Đà
Kinh A Di Đà

 Ai tụng kinh A Đi Đà đều có được nhiều lợi ích. Một trong số đó chính là được A Di Đà đón về nơi Cực Lạc. Trong kinh, điều cốt yếu nhất có thể thu lại trong một câu: Nhất tâm bất loạn.

 Điều đó có nghĩa là lời Phật dạy: Từ 1 ngày cho tới 7 ngày làm thế nào để nhất tâm, chăm chú và việc nguyện cầu. Từ đó, giữ được tâm thanh tịnh và không để mình xa vào những điên đảo trong cõi đời.

 >>> Xem thêm: Bùa hộ mệnh Money Amulet và những điều bạn nên biết.

2. Kinh Phổ Môn

 Đây là phẩm thứ 25 trong kinh Diệu Pháp Liên Hoa và là 1 trong danh sách các bộ kinh Phật kinh điển. Trong phẩm kinh này nói đến ngài Quán Thế Âm Bồ Tát cùng với hạnh nguyện của ngài. Ai nghe đến tên, niệm đến danh của ngài thì đều ứng tiếng mà linh cảm.

Kinh Phổ Môn
Kinh Phổ Môn

 Ngài Quán Thế Âm thường biến hiện thân sắc thành mọi loại chúng sinh trên cõi đời này. Từ đó, dễ dàng cứu độ cho các chúng sanh. Nếu ai mắc tai nạn, gặp trở ngại thì nên tụng kinh thành tâm. Mọi tai nạn, khổ đau sẽ được giải trừ nhờ lòng từ tâm của Quán Thế Âm.

 >>> Xem thêm: Tìm hiểu về nhẫn Bát Nhã – Nhẫn xoay cầu nguyện kỳ diệu.

3. Kinh Thuỷ Sám

 Bộ Kinh này có ý nghĩa dùng sức sám hối. Giống như việc lấy nước rửa sạch những bụi bẩn, xấu xa. Kinh kể ra rất nhiều những điều mà chúng sanh thường hay mắc phải, tạo thành tội lỗi. Trong đó cũng nói rõ những tội nào phải chịu báo nào, làm sao để tránh được tội nghiệt.

Kinh thuỷ sám giúp mọi người sám hối những tội nghiệt của mình
Kinh thuỷ sám giúp mọi người sám hối những tội nghiệt của mình

 Khi tụng kinh Thuỷ Sám, mọi người nên thành tâm hối lỗi. Những gì đã phạm nên thề từ nay quyết bỏ xa. Đồng thời gắng làm điều thiện, tránh xa những điều ác nghiệt. Từ đó, mới có thể dùng được dòng nước thiêng cũng như sự linh thiêng của kinh Phật để rửa sạch những tội lỗi của mình.

 >>> Xem thêm: Danh sách 9 loại trang sức tâm linh được tin dùng nhiều nhất.

4. Kinh Báo Ân – Danh sách các bộ kinh Phật kinh điển

 Tức là kinh Đại báo Phụ Mẫu trọng ân. Trong đó Đức Phật đã thuyết đến công đức sanh thành dưỡng dục của các bậc cha mẹ, dạy cho con cháu có bổn phận trong việc đền đáp công an của cha mẹ, phụ thân sao cho xứng đáng.

Kinh Báo Ân thường được đọc trong những dịp đặc biệt
Kinh Báo Ân thường được đọc trong những dịp đặc biệt

 Bộ kinh Báo Ân thường được tụng trong những ngày giỗ chạp, có việc hiếu của gia đình. NGười tụng cần thề nguyện, lập lòng thành tâm về việc từ đó về sau phải ăn ở phải đạo, đối tốt với cha  mẹ. Nếu không, việc đọc kinh cũng xem như vô hiệu.

5. Kinh Dược Sư

 Trong kinh Dược Sư, đức Phật chỉ dạy cho chúng ta mỗi khi ốm đau thì việc nên làm là nhanh chóng đi tìm thấy thuốc chữa bệnh. Đồng thời, đó chính là dành sự tin tưởng vào mong muốn khỏi bệnh của mình và tụng danh hiệu Đức Đông Phương Giáo Chủ Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật.

Kinh Dược Sư
Kinh Dược Sư

 Đồng thời, bộ kinh này cũng cảnh báo mọi người tuyệt đối không được tin vào những trò tà ma yêu nghiệt. Việc làm bùa phép lung tung cũng cần tránh để không làm tổn hại đến bản thân cũng như tạo cơ hội cho yêu nghiệt lộng hành.

6. Kinh Địa Tạng – Danh sách các bộ kinh Phật kinh điển

 Kinh này thuật lại những lời Phật chỉ dạy cho đệ tử của mình. Từ đó, giúp mọi người biết được nguyện lực của một vị bồ tát vô cùng cao rộng: Địa ngục vị không, thệ bất thành Phật. Điều đó có nghĩa là Địa ngục mà còn người, ngài thề không thật Phật. Ngài ở đây chính là Địa Tạng Bồ Tát.

danh sách các bộ kinh Phật kinh điển
Kinh Địa Tạng

 Cũng chính vì nguyện lực của người, Địa Tạng luôn cứu độ chúng sanh, giúp họ thoát khỏi cõi ngục tù tối tăm. Cho nên kinh này có công năng siêu độ cho Thất tổ, cửu huyền và mọi chúng sanh, khổ ách.

 >>>  Xem thêm: 10 cách xua đuổi tà khí thu hút may mắn cho mọi người.

7. Kinh Pháp Hoa

 Hiện tại, mọi người đều tin tưởng vào việc tụng kinh Pháp Hoa. Mọi người cho rằng việc tụng kinh này có thể giúp ghi được vô lượng công đức. Tuy nhiên, điều đó cần gắn với nhiều điều thực tế, việc làm của người tụng.

danh sách các bộ kinh Phật kinh điển
Kinh Diệu Pháp Liên Hoa

 Tên đầy đủ của kinh Pháp Hoa là kinh Diệu Pháp Liên Hoa. Đây chính là bộ kinh đầy đủ nhất về lý thuyết Đại thừa Phật giáo. Khi theo tụng bộ kinh này, các bậc Tỳ kheo hoặc Cư sĩ không đủ căn cư đều sẽ rút lui trong một thời gian ngắn.

 Như vậy, bạn đã có được danh sách các bộ kinh Phật kinh điển của Phật Giáo. Có thể thấy rằng, mỗi bộ kinh mang những ý nghĩa, gốc tích kinh điển riêng. Nếu còn điều gì băn khoăn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Thông tin liên hệ:

  • Số điện thoại: 0981 331 777;
  • Website: https://www.mtrend.vn/;
  • Địa chỉ: Số 416 đường Trần Hưng Đạo – TP Phan Thiết – Tỉnh Bình Thuận;
  • Email: Mtrendvietnam@gmail.com;

Leave a Comment