Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

10 dấu hiệu đột quỵ trước 30 ngày

10 dấu hiệu đột quỵ trước 30 ngày

Đột quỵ hay còn gọi là tai tiến mạch máu não, là một trong những căn bệnh cực kỳ nguy hiểm hiện nay. Nó không chỉ để lại biến chứng nặng nề mà còn nguy hiểm đến tính mạng nếu không được xử lý kịp thời. Dưới đây là dấu hiệu đột quỵ trước 30 ngày bạn hoàn toàn có thể quan sát thấy.

#Mặt lệch sang 1 bên

Mặt lệch sang 1 bên hoặc sưng là một trong những dấu hiệu đột quỵ trước 30 ngày điển hình. Nhân trung lệch, hai bên má chùng xuống, đặc biệt khi cười những dấu hiệu này càng rõ nét.

Hình 1: Mặt lệch sang 1 bên có thể là dấu hiệu đột quỵ trước 30 ngày

Hình 1: Mặt lệch sang 1 bên có thể là dấu hiệu đột quỵ trước 30 ngày

#Hoa mắt, chóng mặt

Hoa mắt, chóng mặt cũng là dấu hiệu cảnh báo của đột quỵ ở nhiều người. Khi thấy những dấu hiệu này xuất hiện và kéo dài, bạn đừng nên chủ quan nhé!

#Đau tức ở ngực

Nhiều người đã từng đột quỵ thấy xuất hiện những cơn đau ngực liên tục, mang đến cảm giác khó chịu. Thậm chí họ còn cảm nhận được những cơn đau dằng xé và khó thở, thở không đều, đứt quãng.

Hình 2: Đau tức ngực kéo dài có thể là dấu hiệu đột quỵ

Hình 2: Đau tức ngực kéo dài có thể là dấu hiệu đột quỵ

#Mệt mỏi không rõ nguyên nhân

Mặc dù bạn đã ăn uống đầy đủ, ngủ đủ giấc, không làm việc nặng nhọc nhưng những cơn mệt mỏi xuất hiện. Mệt mỏi không rõ nguyên nhân và khiến bạn không đủ sức làm việc, hãy chú ý đến vấn đề này nhé. Tình trạng kéo dài có thể khiến nghẽn mạch máu não, tạo các cục máu đông và dẫn đến đột quỵ.

#Miệng cứng, phát âm khó

Miệng cứng, phát âm khó cũng là dấu hiệu đột quỵ trước 30 ngày bạn cần chú ý. Nhiều người trước khi gặp đột quỵ thường có biểu hiện miệng cứng, khó phát âm nhưng lại chủ quan.

Xem thêm:  4 dấu hiệu vỡ ối sắp lâm bồn mẹ bầu đừng bỏ qua

#Huyết áp tăng

Huyết áp tăng cao cũng là một trong những biểu hiện dễ dẫn đến đột quỵ. Một khi huyết áp tăng, các dây thần kinh não bộ bị căng. Từ đó dễ hình thành nên những cục máu đông nên dễ gây tắc nghẽn mạch máu não, dẫn đến đột quỵ. Nếu phát hiện huyết áp cao hoặc thấp bất thường, bạn cần nhanh chóng đi khám để có hướng điều trị phù hợp.

Hình 3: Hãy cẩn trọng với huyết áp đột ngột tăng cao vì có liên quan đến đột quỵ

Hình 3: Hãy cẩn trọng với huyết áp đột ngột tăng cao vì có liên quan đến đột quỵ

#Thị lực giảm sút

Bỗng nhiên bạn cảm thấy thời gian gần đây thị lực giảm sút, hãy chú ý. Bởi đây có thể là dấu hiệu đột quỵ trước 30 ngày. Càng chú ý hơn đối với những người từ trước đến nay chưa gặp tình trạng này.

#Đau nửa đầu

Nguyên nhân dẫn đến dấu hiệu đau nửa đầu khi đột quỵ, đó chính là do máu lưu thông trong não bị ngắt quãng. Chính sự ngắt quãng này dẫn đến mạch máu bị rách, căng thậm chí bị vỡ và dẫn đến cơ đau dữ dội.

Hình 4: Trước khi bị đột quỵ, có thể người bệnh sẽ bị đau nửa đầu

Hình 4: Trước khi bị đột quỵ, có thể người bệnh sẽ bị đau nửa đầu

#Chân tay tê bì

Bên cạnh những dấu hiệu mệt mỏi, đau nửa đầu, bạn hãy chú ý đến những dấu hiệu như chân tay tê bì, khó cử động. Đôi lúc còn bủn rủn không có sức sống, dẫn đến làm việc đi lại khó khăn. Dấu hiệu này đôi khi bị nhầm lẫn với các bệnh liên quan đến xương khớp.

#Cảm lạnh kéo dài

Cảm lạnh là bệnh thường gặp khi điều kiện thời tiết thay đổi, nhất vào mùa thu đông. Tuy nhiên nếu cảm lạnh kéo dài mặc dù đã dùng nhiều biện pháp, bạn nên cẩn trọng. Có thể những cơn ho do cảm lạnh có thể do hoạt động bơm máu của tim suy yếu. Đây cũng là nên đặc biệt chú trọng.

Với 10 dấu hiệu đột quỵ trước 30 ngày trên đây, mTrend mong rằng bạn có thể chú tâm hơn đến sức khỏe của mình để có thể phòng, tránh bệnh hiệu quả. Đồng thời có biện pháp xử lý đúng cách khi gặp phải tình trạng này./

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )