ga-chich-la-gi-thumb

Gạ chịch là gì, làm gì khi rơi vào tình huống này?

By vietbaixuyenviet

Thời đại Internet bùng nổ, giới trẻ tự mình phát minh ra nhiều từ láy, từ lóng và xem đó là “trend”, là niềm vui. Từ “gạ chịch”, hay “xoạc”, hay “xếp hình” hiện nay không lạ, thậm chí các hành động “gạ chịch” còn diễn ra khá phổ biến. Có điều, nếu vẫn còn nghĩ nó là một từ lóng mang ý nghĩ tích cực, thì có lẽ bạn nên tìm hiểu qua bài viết gạ chịch là gì dưới đây.

Gạ chịch là gì? 

“Gạ chịch” là một từ lóng được giới trẻ sử dụng thường xuyên trong những năm gần đây. Trước khi tìm hiểu gạ chịch là gì, thì chúng ta cùng xem qua khái niệm của từ “chịch”.

Ý nghĩa của “chịch” chính là sex, là “lên giường”, là quan hệ tình dục. Từ này thường được hiểu theo nghĩa thô tục và chứa hàm ý bông đùa, trêu chọc, cười cợt. Trong tình huống yêu cầu nói chuyện lịch sự, văn minh, không ai dùng từ “chịch” này cả.

Hình 1: Gạ chịch hay còn được gọi với nhiều cái tên khác như xếp hình
Hình 1: Gạ chịch hay còn được gọi với nhiều cái tên khác như xếp hình

Có thể bạn quan tâm: >>>> Chăn rau là gì, vì sao được nhiều người đàn ông rỉ tai nhau?

Cũng như thế, gạ chịch là từ mang nghĩa tiêu cực, trêu chọc, mang nghĩa là gạ gẫm một người mới quen, chưa chắc là đã thân thiết đến mức để quan hệ tình dục.

Ngoài việc sử dụng từ “chịch” hay “gạ chịch”, thì giới trẻ hiện nay còn sử dụng phổ biến một số cụm từ lóng khác có ý nghĩa gần với “chịch”. Cụ thể là:

  • Chịch dạo: ý chỉ việc quan hệ tình dục với bất kỳ người nào vô tình gặp gỡ trong cuộc sống, có một chút cảm tình và thấy phù hợp. Những người này thường sẽ không có yêu cầu gì về tình cảm với đối phương mà chỉ lợi dụng để đạt được mục đích quan hệ tình dục.
  • Chịch xã giao: cụm từ này chỉ việc quan hệ tình dục không dựa trên tình yêu, không bị ràng buộc và tự nguyện. Cũng như “tình một đêm”, họ chỉ đến với nhau để giải quyết vấn đề sinh lý, thỏa mãn khát vọng tình dục của chính bản thân mà không có bất cứ sự ràng buộc và tình cảm nào.
  • Chịch tranh thủ: ám chỉ việc làm tình của những cặp đôi yêu nhau nhưng lại không có nhiều thời gian quan hệ tình dục dành cho đối phương. Cả hai đều phải quan hệ trong khoảng thời gian ngắn và nhanh chóng.

Gạ chịch khác tán tỉnh

Nếu chưa biết được gạ chịch là gì, nhiều người rất dễ nhầm lẫn cụm từ này với cụm từ “tán tỉnh” và kéo theo đó những sai lầm không đáng có. Tán tỉnh thực chất là sử dụng những hành động, cử chỉ, lời nói, thái độ nhằm mục đích nhận được sự chú ý và cảm tình từ phía đối phương, tiến tới một mối quan hệ hơn cả tình bạn.

Hình 2: Gạ chịch khác với tán tỉnh nhưng nhiều người nhầm lẫn
Hình 2: Gạ chịch khác với tán tỉnh nhưng nhiều người nhầm lẫn

Cũng gần giống vậy, gạ chịch cũng liên tục sử dụng hành động, ánh mắt, cử chỉ, thái độ để nhận được sự chú ý của đối phương. Khác chăng là ở mục đích cuối cùng. Việc gạ chịch sẽ kết thúc sau khi kéo được “con mồi” lên giường để thỏa mãn nhu cầu sinh lý.  Việc tán tỉnh sẽ tốn thời gian và công sức hơn so với gạ chịch.

Làm gì khi bị gạ chịch?

Hiện nay, trên thực tế khá nhiều người, nhất là các cô gái trẻ phải nhận những lời gạ gẫm thiếu lịch sự tại cơ quan, trường học, thậm chí là tại nơi công cộng. Cách xử lý khi bị gạ chịch là gì?

Khi bị một ai đó gạ chịch, tốt nhất là bạn nên cứng rắn tỏ thái độ không thích và nói không! Chưa nói đến chuyện bạn đủ bình tĩnh để ghi bằng chứng trong trường hợp đó, bạn cần tránh xa người khác giới trong những nơi vắng vẻ hoặc luôn cảnh giác xung quanh, la lớn để kêu gọi sự giúp đỡ,…

Hình 3: Khi bị gạ chịch, cần bình tình xử lý
Hình 3: Khi bị gạ chịch, cần bình tình xử lý

Trường hợp xấu nhất là đã bị xâm hại thì bạn cần lên tiếng bảo vệ bản thân bằng cách chia sẻ với người thân, được trấn an và điều trị.

Tố cáo và vạch trần những “yêu râu xanh” là trách nhiệm của mỗi người.

Xã hội hiện đại, gạ chịch là gì không còn là điều quá xa lạ với nhiều người. Nếu rơi vào trường hợp này, bất kỳ cô gái nào cũng nên bình tĩnh và tìm cách xử lý phù hợp nhé!

>>> Xem thêm: BDSM là gì, nó có lợi không?

Viết một bình luận