Tìm hiểu các dấu hiệu nhận biết bình ắc quy sạc đầyDấu hiệu nhận biết bình ắc quy sạc đầy như thế nào? Để tránh tình trạng bình ắc quy bị chai, nhanh bị hư, giảm tuổi thọ mọi người phải biết cách sử dụng. Đặc biệt là cách sạc bình ắc quy chính xác. Vậy hãy cùng mTrend tìm hiểu thêm thông tin liên quan qua bài viết nhé.

1. Dấu hiệu nhận biết bình ắc quy sạc đầy

Nhằm đảm bảo tuổi thọ cho bình ắc quy,  mọi người nên biết cách sử dụng phù hợp. Đặc biệt là các sạc pin chính xác, cùng tham khảo qua các dấu hiệu pin ắc quy sạc đầy như sau:

a. Bình ắc quy nóng lên

Một trong những dấu hiệu nhận biết bình ắc quy đã được sạc đầy hay chưa dựa vào độ nóng vỏ bình. Thường các loại ắc quy khi sạc cũng khiến vỏ bình nóng lên. Tuy vậy, với các bộ sạc ắc quy không tự ngắt khi sạc đầy sẽ khiến vỏ bình nóng hơn bình thường. Hãy dựa vào đó để xác định nhé.

dấu hiệu bình ắc quy sạc đầy

Bình ắc quy được sạc đầy thường gây nóng ở vỏ ngoài

b. Đo điện áp

Nếu không thể dựa vào độ nóng bình ắc quy mọi người có thể xác định rõ ràng bằng cách đo trực tiếp. Nếu điện áp ở giữa hai bản cực và ngắt của bộ sạc có giá trị 12,6V chứng tỏ bình ắc quy đã đầy. 

c. Canh thời gian

Không cần phải tốn công nhiều xác định bình ắc quy được sạc đầy chưa, mọi người hãy canh thời gian. Ví dụ với bình ắc quy 100Ah nếu sử dụng nguồn 5A để sạc điện thì khoảng 20 tiếng bình sẽ đầy điện. Hay bên cạnh đó, bạn sử dụng nguồn điện 10A thì chỉ cần 10 tiếng bình ắc quy đã được sạc đầy. 

dấu hiệu bình ắc quy sạc đầy

Canh thời gian sẽ xác định được bình ắc quy đã sạc đầy hay chưa

Mọi người có thể dựa vào dấu hiệu nhận biết bình ắc quy sạc đầy như trên để áp dụng. Hãy lưu ý nhiều hơn về cách sử dụng để đảm bảo tuổi thọ sản phẩm nhé.

Xem thêm >>> Cách bảo quản trang sức titan mạ vàng

2. Vài lưu ý khi sử dụng bình ắc quy kéo dài tuổi thọ

Nếu muốn dùng bình ắc quy giữ được tuổi thọ dài lâu, mọi người nên ghi nhớ những lưu ý như sau.

dấu hiệu nhận biết bình ắc quy sạc đầy

Lưu ý vài điều quan trọng khi sử dụng bình ắc quy

Lưu ý vài điều trên sẽ giúp bạn sử dụng bình ắc quy hiệu quả, kéo dài tuổi thọ sản phẩm. Bên cạnh đó nên tìm đến các địa chỉ uy tín để chọn mua sản phẩm chất lượng.

3. Lời kết

Trên đây bài viết đã giới thiệu qua vài dấu hiệu nhận biết bình ắc quy sạc đầy. Thêm vào đó là những chú ý quan trọng khi sử dụng nhằm đảm bảo tuổi thọ bình ắc quy. Mọi người nên tham khảo thêm để dùng bình ắc quy hiệu quả nhé.

Xem thêm:  10 dấu hiệu trẻ bị tay chân miệng

Kiến thức Xã Hội - Tags: