dấu hiệu thụ thai không thành công

Các dấu hiệu thụ thai không thành công chị em nên biết

By vietbaixuyenviet

Dấu hiệu thụ thai không thành công ở phụ nữ như thế nào? Nhận dạng các dấu hiệu cụ thể qua đó giúp chị em xác định mình có đang mang thai hay không. Điều này thực sự cần thiết đối với các đôi vợ chồng đang có kế hoạch sinh con. Hãy cùng mTrend tìm hiểu thêm chi tiết qua bài viết nhé.

1. Các dấu hiệu thụ thai không thành công

Muốn biết bản thân có đang mang thai hay không chị em có thể dựa vào vài dấu hiệu sau để xem xét.

a. Vẫn diễn ra chu kỳ kinh nguyệt bình thường

Sau khi quan hệ nếu kỳ kinh nguyệt của bạn vẫn đến bình thường, điều đó chứng tỏ bạn không mang thai. Ngược lại, nếu sau khi quan hệ một thời gian ngắn, kỳ kinh nguyệt không đến như thường có thể xác định phần nào lý do. Hãy thử sử dụng que thử thai hoặc đến trực tiếp bệnh viện để thăm khám.

dấu hiệu thụ thai không thành công
Kỳ kinh nguyệt vẫn diễn ra bình thường chứng tỏ thụ thai chưa thành công

b. Không có dấu hiệu ốm nghén

Thông thường ở phụ nữ khi mang thai sẽ xuất hiện các dấu hiệu ốm nghén trong ba thai đầu. Cụ thể là các triệu chứng như: nhạy cảm với mùi tanh, dễ buồn nôn, ăn không ngon… 

Vì thế sau khi quan hệ, kinh nguyệt bị trễ nhưng không xuất hiện tình trạng ốm nghén chị em cũng nên kiểm tra lại. Tình trạng kinh nguyệt thất thường có thể vì nhiều lý do khác nhau.

c. Không trở nên buồn ngủ nhiều

Dấu hiệu thụ thai không thành công khác là không buồn ngủ nhiều. Với các thai phụ thường có triệu chứng buồn ngủ nhiều hơn. Họ cảm thấy buồn ngủ mọi lúc mọi nơi, cơ thể có phần mệt mỏi chỉ muốn nằm nghỉ ngơi. 

dấu hiệu thụ thai không thành công
Nếu bạn vẫn sinh hoạt bình thường không buồn ngủ nhiều xác định vẫn chưa mang thai

Nếu chị em không xuất hiện các dấu hiệu như vậy có thể xác định vẫn chưa mang thai. Muốn chắc chắn mọi người có thể kiểm tra lại bằng nhiều cách. Tốt nhất hãy đến bệnh viện để kiểm tra để có kết quả chính xác.

d. Vẫn ăn uống và sinh hoạt bình thường

Phụ nữ mang thai thường có nhiều thay đổi, đặc biệt là trong thời gian 3 tháng đầu. Nhiều người dần thay đổi thói quen ăn uống như thích ăn cay, ăn chua, ăn ngọt nhiều hơn. Hay bên cạnh đó không thích đồ ăn tanh từ hải sản. Điều này chứng tỏ bạn đã thụ thai thành công.

Xem thêm >>> 7 dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai

Vì vậy, sau quá trình thụ thai mà cơ thể vẫn không có gì khác lạ vẫn sinh hoạt và ăn uống như thường chứng tỏ bạn vẫn chưa mang thai. Hãy tham khảo các phương pháp thụ thai hiệu quả để áp dụng nhé.

e. Không gia tăng chất nhầy cổ tử cung

Không gia tăng chất nhầy ở cổ tử cung là dấu hiệu thụ thai không thành công. Bởi vì phụ nữ mang thai sẽ xuất hiện tình trạng gia tăng dịch nhầy, khí hư. Lưu ý là tăng dịch nhầy khi mang thai không có dấu hiệu lạ thường như màu lạ, mùi lạ. Nếu nhận thấy âm đạo đau rát sau quan hệ, ra nhiều khí hư bất thường hãy đến bệnh viện thăm khám sớm.

dấu hiệu thụ thai không thành công
Cổ tử cung không gia tăng chất nhầy, thói quen sinh hoạt vẫn bình thường chứng tỏ bạn chưa mang thai

2. Bí quyết thụ thai thành công cho chị em

Nếu thụ thai chưa thành công chị em hãy thử áp dụng những cách hữu dụng khác. Có thể tham khảo qua vài cách hay như sau.

  • Kiểm tra sức khỏe cặp đôi để biết rõ tình trạng sức khỏe sinh sản của bản thân.
  • Xác định rõ thời gian rụng trứng và gia tăng quan hệ thời gian đó.
  • Tham khảo các tư thế dễ thụ thai thành công để áp dụng.
  • Áp dụng chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học để gia tăng tỷ lệ thụ thai.
  • Rèn luyện sức khỏe, cải thiện thể chất và chất lượng của tinh trùng. Muốn vậy hãy tránh hút thuốc, lạm dụng rượu bia hay chất kích thích. Bên cạnh đó là không thức khuya, để bản thân chịu nhiều áp lực.

3. Lời kết

Trên đây bài viết đã giới thiệu về các dấu hiệu thụ thai không thành công. Chị em hãy tham khảo để biết thêm và áp dụng phương pháp thụ thai thích hợp nhé. Hãy đến bệnh viện thăm khám để nắm rõ tình trạng thụ thai của mình.

Viết một bình luận