Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Cảnh báo các dấu hiệu sốt xuất huyết ở trẻ em

Cảnh báo các dấu hiệu sốt xuất huyết ở trẻ em

Cảnh báo các dấu hiệu sốt xuất huyết ở trẻ em cha mẹ nên chú ý. Bệnh sốt xuất huyết gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ nếu không điều trị sớm. Hãy lưu ý các triệu chứng của bệnh để chữa trị kịp thời. Cùng mTrend tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé.

1. Cẩn thận với các dấu hiệu sốt xuất huyết ở trẻ em

Bệnh sốt xuất huyết có thể gây tử vong ở trẻ em nếu không điều trị sớm. Cùng tham khảo qua các dấu hiệu thường gặp của bệnh sốt xuất huyết nhé.

a. Sốt cao

Trong giai đoạn đầu khi bị sốt xuất huyết trẻ có dấu hiệu sốt cao không ngừng. Nhiệt độ có thể lên đến 39 – 40 độ C rất nguy hiểm. Cơn sốt có thể kéo dài từ 2 – 5 ngày. Khi nhận thấy trẻ bị sốt cao không giảm hãy đưa trẻ đến bệnh viện sớm.

dấu hiệu sốt xuất huyết ở trẻ em

Sốt xuất huyết gây ra cơn sốt cao cho trẻ em rất nguy hiểm

b. Chán ăn, mệt mỏi

Dấu hiệu khác của bệnh sốt xuất huyết ở trẻ em là tình trạng chán ăn, cơ thể mệt mỏi. Cơn sốt kéo dài càng khiến sức đề kháng của trẻ giảm sút. Cha mẹ cần lưu ý đảm bảo vệ sinh sạch sẽ môi trường xung quanh tính tình trạng vi khuẩn, virus xâm nhập gây hại đến sức khỏe của bé.

c. Hắt hơi nhiều, sổ mũi

Trong giai đoạn đầu bị bệnh, ngoài triệu chứng sốt cao, chán ăn trẻ em còn có triệu chứng hắt hơi nhiều và sổ mũi. Kèm theo đó là tình trạng đau nhức đầu, đau mỏi cơ và toàn thân. Hay các trường hợp chảy máu chân răng, chảy máu mũi, nổi mẩn đỏ trên da. Với những dấu hiệu trên có thể xác định trẻ bị sốt xuất huyết và cần phải điều trị sớm.

dấu hiệu sốt xuất huyết ở trẻ em

Bệnh sốt xuất huyết khiến trẻ em hắt hơi nhiều và bị sổ mũi

d. Sưng mí mắt

Nếu không kịp điều trị để bệnh tình bước vào giai đoạn nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng của trẻ. Giai đoạn này, cơ thể trẻ xuất hiện các triệu chứng như: sưng mí mắt, sưng đau gan do bị thoát huyết tương. Lúc này đây cơn sốt đã giảm sau 2 – 3 sốt cao liên tục. Tuy vậy, cha mẹ không được xem nhẹ mà nên đưa trẻ đi khám.

Xem thêm:  Các dấu hiệu mang thai ngoài tử cung

Xem thêm  >> Các dấu hiệu sốt siêu vi

e. Tràn dịch màng phổi

Tình trạng thoát huyết tương còn gây ra các triệu chứng khác như tràn dịch màng phổi, tràn dịch màng bụng, tràn dịch mô kẻ. Những trường hợp này đều rất nguy hiểm, không nên chậm trễ trong việc điều trị bệnh sốt xuất huyết cho bé.

dấu hiệu sốt xuất huyết ở trẻ em

Sốt xuất huyết giai đoạn nguy hiểm có thể gây thoát huyết tương

g. Xuất huyết nội tạng

Những biểu hiện cụ thể của tình trạng thoát huyết tương ở giai đoạn nguy hiểm về sau chính là:

  • Cơ thể mệt mỏi, lờ đờ, vật vả.
  • Da lạnh tái, tứ chi cũng lạnh.
  • Các mạch đập nhanh và nhỏ.
  • Tụt huyết áp mạnh, không đo được huyết áp người bệnh.
  • Xuất huyết ở dưới da, xuất huyết nội tạng.
  • Đi tiểu ngày càng ít.
  • Luôn có cảm giác khát nước.

Dấu hiệu sốt xuất huyết ở trẻ em xuất hiện từ mức độ nhẹ đến nặng. Cha mẹ phải luôn lưu ý, chỉ cần cơ thể bé có những triệu chứng bất thường thì cần đưa trẻ đi bệnh viện ngay.

2. Điều trị sốt xuất huyết ở trẻ em

Khi gặp phải các dấu hiệu sốt xuất huyết ở trẻ em như trên, cha mẹ nên đưa trẻ đến bệnh viện sớm. Các bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng bệnh cụ thể để áp dụng biện pháp điều trị thích hợp. Thông thường bác sĩ sẽ tiến hành điều trị các triệu chứng của bệnh như: hạ sốt, bổ sung nước, áp dụng chế độ ăn uống hợp lý cho trẻ. Phụ huynh cần lưu ý thực hiện đúng hướng dẫn của bác sĩ giúp bé nhanh khỏi bệnh.

Không nên tự ý dùng thuốc cho bé tại nhà khi chưa hỏi qua ý kiến bác sĩ. Khi bắt gặp các dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết tốt hơn hết hãy đưa trẻ đi viện để được thăm khám cụ thể.

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )