Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Hãy lưu ý các dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày

Hãy lưu ý các dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày

Dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày như thế nào? Các thai phụ và gia đình nên lưu ý để chuẩn bị tốt cho kỳ sinh đẻ. Tránh tình trạng sinh con bất ngờ chưa chuẩn bị kịp gây nguy hiểm cho cả mẹ lẫn con. Cùng mTrend tham khảo các dấu hiệu trước sinh cụ thể như sau nhé.

1. Các dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày cần lưu ý

Trước khi sinh, cơ thể phụ nữ thường xuất hiện một số dấu hiệu. Nếu để ý kỹ mọi người có thể xác định ngày sinh chính xác hơn.

a. Bụng bầu hạ xuống thấp

Sắp đến ngày sinh bụng bầu sẽ dần hạ xuống. Càng đến sát ngày sinh thì bụng bầu càng tụt xuống thấp gần với âm đạo. Vậy nên khi nhận thấy bụng chuyển thấp có thể xác định sắp đến thời điểm sinh đẻ rồi nhé.

dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày

Sắp đến ngày sinh bụng bầu sẽ dần hạ thấp xuống dưới

b. Mỏi lưng dưới

Bởi vì bụng bầu chuyển xuống thấp sẽ tạo thành gánh nặng cho bụng dưới. Điều này khiến cho vùng lưng dưới của thai phụ bị đau, mỏi liên tục. Dấu hiệu này xuất hiện nhiều chứng tỏ bạn đã đến ngày gần ngày sinh rồi. Hãy nghỉ ngơi nhiều hơn, lựa chọn thế nằm thích hợp để đảm bảo sức khỏe.

c. Tăng tiết dịch âm đạo

Đối với những thai phụ sát ngày sinh đẻ thường xuất hiện tình trạng tiết dịch âm đạo, dịch nhớt màu hồng nhạt. Gần đến ngày sinh các chất nhầy ở cổ tử cung sẽ dần bong tróc ra tạo thành hiện tượng như trên. Mọi người không cần quá lo lắng, nếu gặp phải tình trạng bất thường hãy đến bệnh viện ngay. Hoặc chuẩn bị sớm vào viện sát ngày sinh để đợi sinh đẻ.

dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày

Gần đến ngày sinh âm đạo tiết nhiều dịch nhầy hơn

d. Cổ tử cung giãn nở

Một trong những dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày là cổ tử cung dần giãn nở. Càng đến ngày sinh, thai nhi càng tụt dần xuống dưới, cổ tử cung dần mở ra để thích hợp với điều kiện sinh em bé. Phải đến tận ngày sinh, cổ tử cung giãn nở với mức độ thích hợp bác sĩ sẽ hỗ trợ thai phụ sinh con.

Xem thêm:  MOBIFONE TRAO TẶNG TÀI TRỢ TRỊ GIÁ 40 TỈ ĐỒNG HỖ TRỢ PHÚC LỢI CHO CÔNG NHÂN, NGƯỜI LAO ĐỘNG

e. Khung xương chậu mở rộng

Trong suốt thời gian mang thai, các dây chằng ở giữa khớp xương dần mềm hơn. Đến gần ngày sinh nở, thai phụ có thể cảm nhận thấy các khớp xương càng trở nên linh hoạt. Khung xương chậu sẽ dần mở rộng ra tạo điều kiện sinh đẻ.

dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày

Sắp đến ngày sinh khung xương chậu sẽ dần mở ra rộng hơn

Bên cạnh đó, tới gần ngày sinh phụ nữ cũng thường xuyên gặp phải các cơn chuột rút. Đặc biệt đối với những ai mang thai lần đầu các dấu hiệu càng biểu hiện rõ ràng.

g. Cơ thể mệt mỏi

Thai nhi càng to càng khiến cơ thể mẹ cồng kềnh mệt mỏi. Tình trạng đi tiểu nhiều đặc biệt là tiểu đêm khiến các bà mẹ dễ bị mất ngủ. Đó cũng là lý do tại sao đến sát ngày sinh người mẹ thường có cảm giác mệt mỏi, muốn nằm ngủ nhiều hơn. Hãy luôn đảm bảo sức khỏe để vượt qua kỳ sinh đẻ an toàn nhé.

Xem thêm >> 7 dấu hiệu thai lưu không ra máu

Còn có nhiều dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày khác, mọi người có thể tham khảo để biết thêm. Hãy chuẩn bị kỹ càng các vật dụng cần thiết khi đi đẻ giúp mẹ bầu được thoải mái. Gặp bất cứ tình trạng khác thường nào mọi người cần chú ý đưa thai phụ đến bệnh viện sớm để được theo dõi.

2. Kết luận

Trên đây là các dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày, mọi người nên lưu ý để xác định ngày sinh. Trường hợp thai phụ bị vỡ nước ối thì cần đưa đến bệnh viện càng sớm càng tốt. Bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể nên làm gì để thai phụ tiến hành sinh con an toàn. Nhằm đảm bảo kỳ sinh diễn ra tốt đẹp, chị em nên đi khám thai định kỳ, lắng nghe ý kiến bác sĩ về ngày dự tính sinh để có chuẩn bị trước.

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )