Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

5 dấu hiệu trẻ tự kỷ thông minh hứa hẹn là thần đồng tương lai

5 dấu hiệu trẻ tự kỷ thông minh hứa hẹn là thần đồng tương lai

Có khoảng 10% trong số những trẻ tự kỷ có những năng lực phi thường trong các lĩnh vực như máy tính, hội họa, ngôn ngữ, khả năng ghi nhớ,…Người ta thường gọi trẻ tự kỷ có khả năng này với cái tên như trẻ tự kỷ thông thái, trẻ tự kỷ thông minh. Và dưới đây là các dấu hiệu trẻ tự kỷ thông minh bạn đọc có thể tham khảo.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, trẻ tự kỷ có những năng khiếu vượt trội là do sự phát triển không đồng bộ giữa các khu vực trong não. Não có nhiều vùng như vùng tráng, vùng chẩm, vùng thái dương, vùng cảm giác, vùng vận động, vùng trung tâm.

Nếu khu vực tư duy logic của trẻ phát triển mạnh hơn, trẻ sẽ có năng khiếu về toán, ghi nhớ, logic. Nếu khu vực nghệ thuật phát triển thì trẻ sẽ có trí tưởng tượng phong phú, khả năng cảm thụ âm nhạc cũng như sự khéo léo cao.

Có năng khiếu về hội họa

Một trong những dấu hiệu trẻ tự kỷ thông minh đó là có năng khiếu về hội họa. Trẻ chỉ cần quan sát một vật gì đó và có thể vẽ lại. Thậm chí cũng có một số trẻ chỉ cần nghe lời bài hát, bài thơ nói về một sự vật hiện tượng nào đó và vẽ lại giống như đã chứng kiến.

Hình 1: Trẻ tự kỷ có thể có năng khiếu hội họa

Hình 1: Trẻ tự kỷ có thể có năng khiếu hội họa

Trí nhớ tốt, trí tưởng tượng phong phú

Nhiều trẻ tự kỷ có trí nhớ rất tốt và trí tưởng tượng phong phú.Trí nhớ này có thể thể hiện trong quá trình trẻ sinh sống, học tập và rèn luyện. Đặc biệt khi được đi học, rèn luyện thì trí nhớ trí tưởng tượng càng nhân lên gấp nhiều lần.

Kỹ năng toán học tốt

Nhiều trẻ bị tự kỷ nhưng có khả năng đặc biệt đối với những con số. Trẻ có thể đọc chữ từ rất sớm, thực hiện các phép cộng trừ nhân chia dễ dàng. Hoặc cũng có thể nhớ số điện thoai, những thứ bất kỳ có liên quan đến con số. Đây được xem là dấu hiệu trẻ tự kỷ thông minh mà bố mẹ có thể quan sát từ khi con còn nhỏ.

Hình 2: Có kỹ năng toán học tốt là một trong những dấu hiệu trẻ tự kỷ thông minh

Hình 2: Có kỹ năng toán học tốt là một trong những dấu hiệu trẻ tự kỷ thông minh

Có năng khiếu với máy tính

Máy tính là một trong những thiết bị quen thuộc trong cuộc sống xã hội hiện đại. Với nhiều trẻ tự kỷ tuy còn rất nhỏ nhưng lại có năng khiếu với máy tính. Chúng có thể mở mạng đọc báo, cài đặt các phần mềm máy tính.

Xem thêm:  Nhận biết 10 dấu hiệu mang thai phổ biến

Trong khi đó nhiều người lớn chưa thể thực hiện được. Nhiều người có kinh nghiệm trong việc nhận biết trẻ tự kỷ thông minh bằng hàng loạt các hành động khác. Ví dụ như chúng có thể học cách lấy đĩa DVD ra khỏi máy, học cách điều khiển TV, tua lại đoạn phim mà chúng yêu thích.

Có khả năng cảm thụ âm nhạc

Trên thế giới có rất nhiều trẻ em tự kỷ nhưng có khả năng cảm thụ âm nhạc tốt. Tại Việt Nam có trường hợp cậu bé Nguyễn Thế Vinh đạt nhiều giải thưởng danh giá về âm nhạc quốc tế. Ít ai biết được Nguyễn Thế Vinh từng là trẻ mắc tự kỷ nặng. Khi phát hiện những cô cậu bé tự kỷ nhưng có khả năng cảm thụ âm nhạc tốt thì đây chính dấu hiệu trẻ tự kỷ thông minh đấy.

Hình 3: Trẻ tự kỷ thông minh có thể có khả năng cảm thụ âm nhạc tốt

Hình 3: Trẻ tự kỷ thông minh có thể có khả năng cảm thụ âm nhạc tốt

Một số dấu hiệu trẻ tự kỷ thông minh khác:

  • Trẻ có khả năng tập trung cao độ khi làm một công việc nào đó mà nó yêu thích.
  • Trẻ có thể sáng tạo trong nhiều trường hợp khác nhau như tìm cách leo lên bàn, dùng chìa khóa mở cửa,…
  • Trẻ rất trung thực, cảm giác phương hướng vượt trội, suy nghĩ trực quan.
  • Trẻ có thể hiểu được những khái niệm luật lệ và trình tự cụ thể.

Trên đây là một số dấu hiệu trẻ tự kỷ thông minh bạn đọc có thể tham khảo. Trẻ tự kỷ cần có chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng và rèn luyện đặc biệt. Do đó, phụ huynh cần tìm hiểu và tìm ra giải pháp tích cực nhất cho con em mình nhé.

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )