Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

7 dấu hiệu chó sắp đẻ “con sen” dễ nhận biết

7 dấu hiệu chó sắp đẻ “con sen” dễ nhận biết

Cún yêu nhà bạn đang thời kỳ mang thai. Dạo gần đây, tâm trạng của nó có vẻ khác lạ hơn ngày thường. Có lẽ nào, bé sắp “lâm bồn” rồi đúng không. Hãy cùng mTrend tìm hiểu những dấu hiệu chó sắp đẻ dưới đây để có sự chuẩn bị cho những cún yêu sắp chào đời nhé!

Bầu vú của chó mẹ căng phồng

Một trong những dấu hiệu chó sắp đẻ dễ nhận biết nhà là bầu vú của chó mẹ căng phồng. Núm vú cũng sưng to và xuất hiện sữa có màu trắng đục đặc trưng. Nếu sữa có màu vàng bạn cần chú ý vì rất có thể cún con trong bụng đang yếu hoặc gặp vấn đề nào đó.

Hình 1: Chó sắp đẻ có bầu vú căng phồng hơn bình thường

Hình 1: Chó sắp đẻ có bầu vú căng phồng hơn bình thường

Chán ăn hoặc ăn ít, thâm chí bỏ ăn

Khoảng 1- 2 ngày trước khi sinh con, chó mẹ thường chán ăn hoặc ăn ít. Thậm chí có một số con bỏ ăn hoàn toàn. Chó sắp đẻ có dấu hiệu nôn ói cũng không quá lo ngại vì rất có thể do ăn no nên dạ con ép vào tử cung. Nếu chó có dấu hiệu nôn ói mạnh cho đến khi sinh xong thì bạn nên cân nhắc và liên hệ đến bác sĩ thú y.

Hình 2: Dấu hiệu chó sắp đẻ có thể ăn ít, chán ăn hoặc không ăn

Hình 2: Dấu hiệu chó sắp đẻ có thể ăn ít, chán ăn hoặc không ăn

Đi tiểu nhiều lần trong ngày

Chó thời kỳ mang thai và sắp sinh con thường đi tiểu nhiều lần trong ngày. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này cũng là do dạ con ép vào bàng quang. Khi thấy chó mẹ có dấu hiệu đi tiểu nhiều lần trong ngày, luốn cuống, rất có thể chó sắp đẻ.

Xem thêm:  5 dấu hiệu trẻ tự kỷ thông minh hứa hẹn là thần đồng tương lai

Bụng chùng xuống đất

Bụng chùng xuống đất là một trong những dấu hiệu cho thấy chó sắp đẻ. Lúc này cơ bụng chó đang giãn mềm và có dấu hiệu chùng xuống. Bạn nên quan sát và để ý để chuẩn bị cho quá trình “lâm bồn” sắp đến.

Hình 3: Bụng chùng xuống là dấu hiệu chó sắp đẻ dễ thấy

Hình 3: Bụng chùng xuống là dấu hiệu chó sắp đẻ dễ thấy

Bộ phận sinh dục to ra

Khi chó sắp đẻ, bộ phận sinh dục của nó sẽ có dấu hiệu to ra. Đặc biệt trong khoảng từ 12 đến 2 tiếng trước khi đẻ. Cũng có thể tiết dịch ở âm đạo và chó thường ngoái đầu lại liếm. Những cơn co bóp tử cung đã bắt đầu xuống hiện để khiến âm đạo dãn nở và to ra.

Thân nhiệt giảm

Một trong những dấu hiệu chó sắp đẻ dễ nhận thấy, đó chính là thân nhiệt của nó giảm xuống khoảng 36.7 – 37.50C. Trong khi trước đó khi đo thân nhiệt của chó có thể ở mức 38.3 – 39.20C.

Hình 4: Chó sắp đẻ có thân nhiệt thấp hơn bình thường

Hình 4: Chó sắp đẻ có thân nhiệt thấp hơn bình thường

Hành vi khác thường

Nếu như trong thời gian mang thai, cún nhà bạn trở nên uể oải và mệt mỏi thì khi sắp đẻ hành vi của nó có thể thay đổi. Thay vì hay nằm ì một chỗ, mệt mỏi, nó trở nên lẩn quẩn, đứng ngồi không yên. Cùng với đó là phản xạ cào bới tìm ổ đẻ. Một số bé cún có tình cảm có thể quấn chủ nhiều hơn. Nó dường như rất muốn chủ nhân của nó chăm sóc, gần gũi hơn bình thường như một báo hiệu một điều gì đó. Đây là dấu hiệu chó sắp đẻ bạn có thể dễ dàng quan sát.

Hình 5: Cún sắp đẻ có thể thay đổi hành vi hơn bình thường

Hình 5: Cún sắp đẻ có thể thay đổi hành vi hơn bình thường

Trên đây là một số dấu hiệu chó sắp đẻ bạn đọc có thể tham khảo. mTrend hi vọng quý bạn đọc đã bổ sung thêm kiến thức cần thiết cho việc chuẩn bị cho cún con nhà bạn sắp chào đời.

Xem thêm:>>>> 5 dấu hiệu mèo sắp đẻ có thể quan sát thấy dễ dàng

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )