Để có 1 bình xiro chanh cần thực hiện theo mấy bước
0 bình luận về “Để có 1 bình xiro chanh cần thực hiện theo mấy bước”
Thực hiện theo 3 bước
– Bước 1: Lựa chọn quả đều, không bị giập nát, rồi rửa sạch, để ráo nước.
– Bước 2: Xếp quả vào lọ, cứ 1 lớp quả, 1 lớp đường, sao cho lớp đường phủ kín quả. Tỉ lệ 1kg quả cần 1,5kg đường. Sau đó đậy kín và để nơi quy định.
– Bước 3: Sau 20 đến 30 ngày, chắt lấy nước. Sau đó cho thêm đường để chiết cho hết dịch quả, lần này lượng đường ít hơn, tỉ lệ 1kg quả cần 1kg đường. Sau 1 đến 2 tuần, chắt lấy nước lần thứ hai. Đổ lẫn nước của hai lần chắt với nhau ta sẽ được nước xirô đặc , có thể bảo quản được trong 6 tháng.
+Bước 1: Lựa chọn quả đều, không bị giập nát, rồi rửa sạch, để ráo nước.
+Bước 2: Xếp quả vào lọ, cứ 1 lớp quả, 1 lớp đường, sao cho lớp đường phủ kín quả. Tỉ lệ 1kg quả cần 1,5kg đường. Sau đó đậy kín và để nơi quy định.
+Bước 3: Sau 20 đến 30 ngày, chắt lấy nước. Sau đó cho thêm đường để chiết cho hết dịch quả, lần này lượng đường ít hơn, tỉ lệ 1kg quả cần 1kg đường. Sau 1 đến 2 tuần, chắt lấy nước lần thứ hai. Đổ lẫn nước của hai lần chắt với nhau ta sẽ được nước xirô đặc , có thể bảo quản được trong 6 tháng.
Thực hiện theo 3 bước
– Bước 1: Lựa chọn quả đều, không bị giập nát, rồi rửa sạch, để ráo nước.
– Bước 2: Xếp quả vào lọ, cứ 1 lớp quả, 1 lớp đường, sao cho lớp đường phủ kín quả. Tỉ lệ 1kg quả cần 1,5kg đường. Sau đó đậy kín và để nơi quy định.
– Bước 3: Sau 20 đến 30 ngày, chắt lấy nước. Sau đó cho thêm đường để chiết cho hết dịch quả, lần này lượng đường ít hơn, tỉ lệ 1kg quả cần 1kg đường. Sau 1 đến 2 tuần, chắt lấy nước lần thứ hai. Đổ lẫn nước của hai lần chắt với nhau ta sẽ được nước xirô đặc , có thể bảo quản được trong 6 tháng.
Đáp án+Giải thích các bước giải:
-Thực hiện theo 3 bước:
+Bước 1: Lựa chọn quả đều, không bị giập nát, rồi rửa sạch, để ráo nước.
+Bước 2: Xếp quả vào lọ, cứ 1 lớp quả, 1 lớp đường, sao cho lớp đường phủ kín quả. Tỉ lệ 1kg quả cần 1,5kg đường. Sau đó đậy kín và để nơi quy định.
+Bước 3: Sau 20 đến 30 ngày, chắt lấy nước. Sau đó cho thêm đường để chiết cho hết dịch quả, lần này lượng đường ít hơn, tỉ lệ 1kg quả cần 1kg đường. Sau 1 đến 2 tuần, chắt lấy nước lần thứ hai. Đổ lẫn nước của hai lần chắt với nhau ta sẽ được nước xirô đặc , có thể bảo quản được trong 6 tháng.