để trái cây mau chín đều thì người ta thường cho một số quả đã chín (hay cục khí đá) vào giữa sọt trái cây .hãy giải thích việc làm này

để trái cây mau chín đều thì người ta thường cho một số quả đã chín (hay cục khí đá) vào giữa sọt trái cây .hãy giải thích việc làm này

0 bình luận về “để trái cây mau chín đều thì người ta thường cho một số quả đã chín (hay cục khí đá) vào giữa sọt trái cây .hãy giải thích việc làm này”

  1. Đáp án:

     Bí mật của hiện tượng này đã được các nhà khoa học phát hiện khi nghiên cứu quá trình chín của trái cây. Trong quá trình chín trái cây đã thoát ra một lượng nhỏ khí etilen. Khí này sinh ra có tác dụng xúc tác quá trình hô hấp của tế bào trái cây và làm cho quả mau chín. Nắm được bí quyết đó người ta có thể làm chậm quá trình chín của trái cây bằng cách làm giảm nồng độ etilen do trái cây sinh ra. Điều này đã được sử dụng để bảo quản trái cây không bị chín nẫu khi vận chuyển xa. Ngược lại khi cần cho quả mao chín, người ta thêm etilen vào kích thích quá trình hô hấp của tế bào trái cây. Ngày nay người ta dùng khí đá cho vào thùng trái cây để làm trái cây mau chín vì khi có hơi nước khí đá tác dụng trong môi trường ẩm sinh ra etilen làm trái cây mau chín.

    Bình luận
  2. Giải thích các bước giải:

    Khi đặt một số quả chín vào giữa sọt trái cây, những quả chín thoát ra một lượng nhỏ khí etylen. Khí này sinh ra có tác dụng xúc tác quá trình hô hấp của tế bào những quả chưa chín, làm cho quả mau chín.

    Bình luận

Viết một bình luận