Hãy thử khởi động lại máy khi bị loạn cảm ứng

Mẹo nhỏ nên làm khi điện thoại bị loạn cảm ứng

Photo of author

By vietbaixuyenviet

Màn hình cảm ứng của điện thoại là một trong những sáng tạo mở ra kỷ nguyên mới mà không ai phủ nhận được. Tuy nhiên, thứ gì cũng có thể hư hỏng sau thời gian dài sử dụng và thiết bị này cũng vậy. Vì thế, hãy theo dõi bài viết của Mtrend để khám phá một số mẹo nhỏ nên làm khi điện thoại bị loạn cảm ứng

Màn hình cảm ứng điện thoại hoạt động ra sao?

Trên hầu hết các dòng smartphone được sản xuất hiện nay đều có thêm màn hình cảm ứng. Điều này mang đến rất nhiều sự tiện lợi cho người sử dụng. Theo đó bạn sẽ không cần dùng móng tay ấn vào phím như trước kia. Thay vào đó người dùng chỉ cần thông qua cú chạm tay hoặc bút cảm ứng.

Nhờ có sự tiến bộ này mà thao tác trên thiết bị trở nên trực quan và mượt mà hơn. Đồng thời tiết kiệm được tối đa con người tương tác với những thiết bị có bàn phím thông thường.

Nhờ có màn hình cảm ứng mà thao tác trên thiết bị trở nên trực quan và mượt mà hơn
Nhờ có màn hình cảm ứng mà thao tác trên thiết bị trở nên trực quan và mượt mà hơn

Nguyên nhân điện thoại bị loạn cảm ứng là gì?

Khi điện thoại bị hỏng chức năng cảm ứng sẽ khiến người dùng cảm thấy vô cùng bất tiện. Bạn sẽ chẳng thể thao tác một cách chính xác trên thiết bị của mình. Điều này khiến không ít người cảm thấy bị stress. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng loạn cảm ứng trên điện thoại?

Chơi game gây nặng máy

Thông thường, những trò chơi có cấu hình và đồ họa nặng sẽ khiến máy bạn bị đơ. Bởi vì lượng RAM trên máy bị chiếm một phần khá lớn. Do đó, dẫn đến tình trạng loạn cảm ứng trên điện thoại. Nếu bạn là một người yêu game thì nên chọn dòng máy cấu hình cao để đảm bảo tuổi thọ của máy.

Cáp sạc không đảm bảo

Nguyên nhân điện thoại bị loạn cảm ứng còn có thể là do cáp sạc không đảm bảo. Đặc biệt, tình trạng này rất hay xảy ra khi bạn vừa sạc vừa sử dụng thiết bị. Ngoài ra, việc sử dụng sạc không tương thích còn khiến điện thoại nhanh hỏng hơn rất nhiều.

Tay ẩm ướt

Vấn đề loạn cảm ứng điện thoại cũng có thể là do tay của bạn đang bị ẩm ướt do nước hoặc mồ hôi. Trong khi những cảm ứng chỉ được thực hiện khi sử dụng tay thì điều này sẽ khiến màn hình trơn trượt và thao tác không chính xác. Bạn đừng quên lau tay trước khi sử dụng điện thoại.

Vấn đề loạn cảm ứng điện thoại cũng có thể là do tay của bạn đang bị ẩm ướt do nước hoặc mồ hôi
Vấn đề loạn cảm ứng điện thoại cũng có thể là do tay của bạn đang bị ẩm ướt do nước hoặc mồ hôi

Điện thoại bị nóng quá

Nhiệt độ của điện thoại cũng là một trong các nguyên nhân gây nên loạn cảm ứng. Do đó, bạn nên hạn chế sử dụng smartphone khi chúng đã nóng quá. Ngoài ra, việc tạm ngưng sử dụng khi điện thoại nóng còn hạn chế được việc hư hại pin.

Phần mềm bị lỗi

Với những chiếc điện thoại đã cũ thì việc phần mềm bị lỗi khiến loạn cảm ứng là khá phổ biến. Nếu muốn khôi phục lại như ban đầu bạn có thể thử cài đặt lại phần mềm.

Sử dụng các giao diện không tương thích

Nhiều người cảm thấy sau khi thay đổi giao diện bằng các app thì điện thoại hay bị đơ hoặc cảm ứng kém. Điều này có thể là do app của bạn không tương thích thiết bị của bạn.

Nhiều người cảm thấy sau khi thay đổi giao diện bằng các app thì điện thoại hay bị đơ hoặc cảm ứng kém
Nhiều người cảm thấy sau khi thay đổi giao diện bằng các app thì điện thoại hay bị đơ hoặc cảm ứng kém

Mẹo nhỏ nên làm khi điện thoại bị loạn cảm ứng

Khi phát hiện điện thoại của bạn bị loạn cảm ứng thì hãy thử một số mẹo nhỏ sau đây:

Khởi động lại thiết bị

Đây là cách đơn giản mà hiệu quả nhất. Việc này sẽ giúp máy của bạn được nghỉ ngơi và hoạt động lại bình thường hơn. Với cách này thì ai cũng có thể thực hiện được vì thế rất nhiều người áp dụng khi loạn cảm ứng.

Lau khô tay trước khi sử dụng

Vì tay có mồ hôi hoặc dính nước có thể khiến cảm ứng bị loạn nên bạn cần lau khô tay khi muốn sử dụng. Điều này sẽ giúp mọi thao tác được chính xác hơn.

Nâng cấp phần mềm

Nếu cảm ứng có vấn đề thì bạn đừng quên thử với cách nâng cấp phần mềm. Như vậy điện thoại sẽ được fix lỗi một cách tự động và không cần tác động gì.

Nếu cảm ứng có vấn đề thì bạn đừng quên thử cách nâng cấp phần mềm
Nếu cảm ứng có vấn đề thì bạn đừng quên thử cách nâng cấp phần mềm

Sử dụng cáp sạc tương thích

Khi phát hiện mình đang sử dụng cáp sạc kém chất lượng bạn nên thay thế. Những thiết bị chính hãng luôn đảm bảo và tương thích với nhau.

Không tải về máy các giao diện lạ

Những gì mà nhà sản xuất đã trang bị cho máy sẽ tránh được tình trạng loạn cảm ứng và xung đột.

Chơi game phù hợp với cấu hình máy

Nếu máy bạn có cấu hình thấp thì đừng cố tải những game nặng. Điều này chỉ khiến bộ nhớ bị quá tải gây loạn cảm ứng.

Mang thiết bị đến trung tâm bảo hành để kiểm tra và sửa chữa

Nếu không xác định được nguyên nhân và cách khắc phục đúng thì bạn nên đến các trung tâm sửa chữa điện thoại. Như vậy thiết bị mới được “hốt thuốc đúng bệnh”.

Hãy thử khởi động lại máy khi bị loạn cảm ứng
Hãy thử khởi động lại máy khi bị loạn cảm ứng

Lời kết

Trên đây là một số mẹo nhỏ mà bạn nên thử nếu phát hiện điện thoại bị loạn cảm ứng. Hy vọng bạn sẽ biết cách kéo dài tuổi thọ của thiết bị của mình thông qua thông tin hữu ích mà chúng tôi đưa ra.

Leave a Comment