Đọc đoạn trích sau và trả lời câu hỏi: “Bóng tre trùm lên âu yếm làng, bản,xóm,thôn.Dưới bóng tre ngàn xưa,thấp thoáng mái đình,mái chùa cổ

Đọc đoạn trích sau và trả lời câu hỏi:
“Bóng tre trùm lên âu yếm làng, bản,xóm,thôn.Dưới bóng tre ngàn xưa,thấp thoáng mái đình,mái chùa cổ kính.Dưới bóng tre của ngàn xưa,ta giữ gìn một nền văn hóa lâu đời”
a)Nêu nội dung chính của đoạn văn
b)Ghi lại 01 câu văn có sử dụng phép nhân hóa
c)”Dưới bóng tre của ngàn xưa,ta giữ gìn một nền văn hóa lâu đời” thuộc kiểu câu gì?Vì sao?
Giải Giúp Mình Với Ạ!!!!^^

0 bình luận về “Đọc đoạn trích sau và trả lời câu hỏi: “Bóng tre trùm lên âu yếm làng, bản,xóm,thôn.Dưới bóng tre ngàn xưa,thấp thoáng mái đình,mái chùa cổ”

  1. @hieu

    a) Biện pháp nhân hóa  (âu yếm)

    Tác dụng: Diễn tả sự gần gũi, gắn bó của tre với con người.

    b) Nội dung đoạn văn: diễn tả sự gần gũi, gắn bó của tre với con người.

    c) Cụm từ dưới bóng tre được nhắc đến ba lần trong đoạn văn nhưng  được thay đổi: dưới bóng tre xanh của ngàn xưa, dưới bóng tre xanh. Sự thay đổi đó có ý nghĩa: nhắc lại để nhấn mạnh cụm từ dưới bóng tre nhưng lại tránh được sự trùng lặp, đồng thời vẫn thể hiện được sự gắn bó, gần gũi của tre với người.

    Đây nha bạn cho mình xin CTLHN+5*+cảm ơn nha

    Chúc bạn học tốt !

    Bình luận
  2. b) Mẹ tre luôn trở tre, bảo vệ, chăm sóc cho những đứa con đất Việt của mik.

    c) – Câu trần thuật đơn.

    – Vì câu do một cụm chủ ngữ, vị ngữ tạo thành. Mục đích dùng để miêu tả một sự vật

    a) – êu lên tình cảm thân thiết ,khăng khít của người nông dân với những bóng tre làng đã có từ lâu đời và tình cảm đó sẽ mại đc lưu truyền đến hàng ngàn thế hệ sau.

    Bình luận

Viết một bình luận