Đóng vai người lính kể lại bài thơ Đồng Chí ( các bạn làm mở bài với kết bài thôi ạ) P/s: KHÔNG CHÉP MẠNG

Đóng vai người lính kể lại bài thơ Đồng Chí ( các bạn làm mở bài với kết bài thôi ạ)
P/s: KHÔNG CHÉP MẠNG

0 bình luận về “Đóng vai người lính kể lại bài thơ Đồng Chí ( các bạn làm mở bài với kết bài thôi ạ) P/s: KHÔNG CHÉP MẠNG”

  1. tôi và người bạn khác quê xa lạ cùng lên đường nhập ngũ tình nguyện.Người bạn của tôi xuất thân từ 1 gia đình nông dân nghèo,nơi a sống là nơi nước mặn đồng chua vô cùng khốn khó.Tôi với anh tuy chẳng quen nhau nhưng súng gác súng,đầu gác bên nhau,cùng chung tấm chăn ấm .Mọi người quê anh luôn trông ngóng anh về.Anh với tôi đã cùng trải qua từng đêm buốt lạnh,bị sốt rét khổ cực.Áo quần anh và tôi đều rách nát như nhau ,chân không có giày .Tình cảm thiêng liêng của chúng ta chính là tình đồng chí .Tôi và anh nắm tay nhau giữa rừng sương muối chờ giặc tới,đầu súng trực trăng treo sẵn sàng chiến đấu.

    Bình luận
  2. làm hơi lủng củng mong bạn nhận tạm:

    Trải qua bao nhiêu năm tháng khổ đau, vất vả, cuối cùng chiến tranh đã đi qua. Hôm nay, ngồi trong căn nhà nhỏ, trong cái sự bình yên của đất nước, tôi đã có thể ngước nhìn lên ánh trăng sáng rực giữa bầu trời đêm. Ánh trăng gợi nhớ cho tôi về những kỉ niệm ngày còn cùng đồng đội tham gia chiến đấu trong chiến khu Việt Bắc. Đó là những đêm trăng dài cùng người đồng chí thân thương trải qua mà tôi vẫn nhớ mãi đến tận bây giờ.

    @Mio_chan

    #No copy

    Xin ctlhn ạ

    Bình luận

Viết một bình luận