Chúng ta cần biết và thực hiện biện pháp phòng tránh thực phẩm độc:
1. Chọn các thực phẩm tươi, sạch
– Với rau quả: chọn các loại rau, quả tươi, không bị dập nát, không có mùi lạ. – Với thịt phải qua kiểm dịch thú y và đạt tiêu chuẩn thịt tươi. – Cá và thủy sản phải còn tươi, giữ nguyên màu sắc bình thường, không có dấu hiệu ươn.
2. Giữ vệ sinh nơi ăn uống và chế biến thực phẩm
– Cần vệ sinh, lau dọn sạch sẽ chỗ ăn, uống, chỗ chế biến đồ ăn
3. Sử dụng đồ dùng nấu nướng và ăn uống sạch sẽ
– Không để dụng cụ bẩn qua đêm. – Bát đĩa dùng xong phải rửa ngay. Không dùng khăn ẩm mốc, nhờn mỡ để lau khô bát đĩa. Nếu dụng cụ vừa rửa xong cần dùng ngay thì nên tráng lại bằng nước sôi.
4. Ăn ngay sau khi thức ăn vừa nấu xong hoặc vừa chuẩn bị xong
5. Bảo quản cẩn thận thức ăn đã nấu chín và đun kỹ lại trước khi ăn
-Chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm cần đc bảo tồn trong suốt quá trình sản xuất , đóng gói , bảo quản , vận chuyển , hân phối , chế biến ,…
-Cần có biện pháp kiểm soát vệ sinh thực phẩm để đảm bảo an toàn cho ng sử dụng , chông ngộ độc do thực phẩm gây ra
`Answer :`
Chúng ta cần biết và thực hiện biện pháp phòng tránh thực phẩm độc:
1. Chọn các thực phẩm tươi, sạch
– Với rau quả: chọn các loại rau, quả tươi, không bị dập nát, không có mùi lạ.
– Với thịt phải qua kiểm dịch thú y và đạt tiêu chuẩn thịt tươi.
– Cá và thủy sản phải còn tươi, giữ nguyên màu sắc bình thường, không có dấu hiệu ươn.
2. Giữ vệ sinh nơi ăn uống và chế biến thực phẩm
– Cần vệ sinh, lau dọn sạch sẽ chỗ ăn, uống, chỗ chế biến đồ ăn
3. Sử dụng đồ dùng nấu nướng và ăn uống sạch sẽ
– Không để dụng cụ bẩn qua đêm.
– Bát đĩa dùng xong phải rửa ngay. Không dùng khăn ẩm mốc, nhờn mỡ để lau khô bát đĩa. Nếu dụng cụ vừa rửa xong cần dùng ngay thì nên tráng lại bằng nước sôi.
4. Ăn ngay sau khi thức ăn vừa nấu xong hoặc vừa chuẩn bị xong
5. Bảo quản cẩn thận thức ăn đã nấu chín và đun kỹ lại trước khi ăn
`Go od luck!`