Dựa theo thành phần chất xơ có trong thức ăn, thức ăn vật nuôi được phân loại thành mấy nhóm? * A. 2 B. 3 C. 4 D. 5 Mục đích của chế biến thức ăn là:

Dựa theo thành phần chất xơ có trong thức ăn, thức ăn vật nuôi được phân loại thành mấy nhóm? *
A. 2
B. 3
C. 4
D. 5
Mục đích của chế biến thức ăn là: *
A. Làm tăng mùi vị.
B. Tăng tính ngon miệng.
C. Dễ tiêu hóa, khử bỏ chất độc hại.
D. Tất cả đều đúng.
Hạt ngô (bắp) vàng có chứa 8,9% protein và 69% gluxit. Vậy hạt ngô thuộc loại thức ăn giàu thành phần dinh dưỡng nào? *
A. Chất xơ.
B. Protein.
C. Gluxit.
D. Lipid.
Lượng thức ăn và phân bón nên tập trung vào thời gian nào trong năm? *
A. Mùa xuân.
B. Tháng 8 – tháng 11.
C. Cả A và B đều đúng.
D. Cả A và B đều sai.
Có mấy đặc điểm của nước nuôi thủy sản? *
A. 2
B. 3
C. 4
D. 5
Nên cho tôm cá ăn vào thời gian nào trong ngày? *
A. 7 – 8h sáng.
B. 7 – 8h tối.
C. 9 – 11h sáng.
D. 10 – 12h sáng.
Phân đạm, phân hữu cơ thuộc loại thức ăn nào dưới đây? *
A. Thức ăn tinh.
B. Thức ăn thô.
C. Thức ăn hỗn hợp.
D. Thức ăn hóa học.
mong các cao thủ chỉ dẫn!

0 bình luận về “Dựa theo thành phần chất xơ có trong thức ăn, thức ăn vật nuôi được phân loại thành mấy nhóm? * A. 2 B. 3 C. 4 D. 5 Mục đích của chế biến thức ăn là:”

  1. Câu 1:

    Đáp án: B.3

    Giải thích: (Dựa theo thành phần dinh dưỡng có trong thức ăn, thức ăn được phân loại thành 3 nhóm:

    – Thức ăn giàu protein

    – Thức ăn giàu gluxit

    – Thức ăn thô – SGK trang 107)

    Câu 2

    Đáp án: D. Tất cả đều đúng.

    Giải thích: Mục đích của chế biến thức ăn là:

    – Làm tăng mùi vị.

    – Tăng tính ngon miệng.

    – Dễ tiêu hóa, khử bỏ chất độc hại – SGK trang 104

    Câu 3:

    Đáp án: C. Gluxit.

    Giải thích : (Hạt ngô (bắp) vàng có chứa 8,9% protein và 69% gluxit. Vậy hạt ngô thuộc loại thức ăn giàu thành phần dinh dưỡng: Gluxit (> 50%) – SGK trang 107)

    Câu 4:

    Đáp án: C. Cả A và B đều đúng.

    Giải thích: Lượng thức ăn và phân bón nên tập trung vào thời gian:

    – Mùa xuân.

    – Tháng 8 – tháng 11 – SGK trang 145

    Câu 4:

    Đáp án: B. 3

    Giải thích: (Có 3 đặc điểm của nước nuôi thủy sản:

    – Khả năng hòa tan chất vô cơ và hữu cơ

    – Khả năng điều hòa chế độ nhiệt

    – Thành phần oxi thấp và cacbonic cao – SGK trang 133)

    Câu 5:

    Đáp án : A. 7-8h sáng

    Giải thích: Nên cho tôm cá ăn vào thời gian 7 – 8h sáng trong ngày – SGK trang 145

    Câu 6:

    Đáp án: B. Thức ăn thô.

    Giải thích: (Phân đạm, phân hữu cơ thuộc loại thức ăn thô)

    Chúc bạn học tốt !!!

    Cho mik xin hay nhất nha ^^

    Bình luận
  2. Dựa theo thành phần chất xơ có trong thức ăn, thức ăn vật nuôi được phân loại thành mấy nhóm? *

    A. 2 B. 3 C. 4 D. 5

    `text(→ Đáp án: B)`

    Mục đích của chế biến thức ăn là: *

    A. Làm tăng mùi vị. B. Tăng tính ngon miệng. C. Dễ tiêu hóa, khử bỏ chất độc hại. D. Tất cả đều đúng.

    `text(→ Đáp án: D)`

    Hạt ngô (bắp) vàng có chứa 8,9% protein và 69% gluxit. Vậy hạt ngô thuộc loại thức ăn giàu thành phần dinh dưỡng nào? *

    A. Chất xơ. B. Protein. C. Gluxit. D. Lipid.

    `text(→ Đáp án: C)`

    Lượng thức ăn và phân bón nên tập trung vào thời gian nào trong năm? *

    A. Mùa xuân. B. Tháng 8 – tháng 11. C. Cả A và B đều đúng. D. Cả A và B đều sai.

    `text(→ Đáp án: C)`

    Có mấy đặc điểm của nước nuôi thủy sản? *

    A. 2 B. 3 C. 4 D. 5

    `text(→ Đáp án: B)`

    Nên cho tôm cá ăn vào thời gian nào trong ngày? *

    A. 7 – 8h sáng. B. 7 – 8h tối. C. 9 – 11h sáng. D. 10 – 12h sáng.

    `text(→ Đáp án: A)`

    Phân đạm, phân hữu cơ thuộc loại thức ăn nào dưới đây? *

    A. Thức ăn tinh. B. Thức ăn thô. C. Thức ăn hỗn hợp. D. Thức ăn hóa học. mong các cao thủ chỉ dẫn!

    `text(→ Đáp án: B)`

    Bình luận

Viết một bình luận