Dựa vào đặc điểm nào để phân biệt qua khô và quả thịt? Hãy kể tên 3 loại quả khô và 3 loại quả thịt
0 bình luận về “Dựa vào đặc điểm nào để phân biệt qua khô và quả thịt? Hãy kể tên 3 loại quả khô và 3 loại quả thịt”
Quả khô khi chín thì khô, cứng, thịt quả mỏng. Có 2 loại quả khô: quả khô nẻ khi chín thì vỏ quả sẽ tự tách ra cho hạt quả bung ra; quả khô không nẻ khi chín vỏ quả không tự tách ra. 3 ví dụ về quả khô: quả chò, quả bông, quả đậu.
Quả thịt khi chín thì mềm, cùi dày, chứa đầy thịt quả. Có 2 loại quả thịt: quả mọng khi chín thì phần thịt quả rất dày và mọng nước, có hạt ở trong; quả hạch khi chín có hạch cứng bọc lấy hạt ở trong. 3 ví dụ: quả chanh, quả cam và quả chuối.
Quả khô khi chín thì khô, cứng, thịt quả mỏng. Có 2 loại quả khô: quả khô nẻ khi chín thì vỏ quả sẽ tự tách ra cho hạt quả bung ra; quả khô không nẻ khi chín vỏ quả không tự tách ra. 3 ví dụ về quả khô: quả chò, quả bông, quả đậu.
Quả thịt khi chín thì mềm, cùi dày, chứa đầy thịt quả. Có 2 loại quả thịt: quả mọng khi chín thì phần thịt quả rất dày và mọng nước, có hạt ở trong; quả hạch khi chín có hạch cứng bọc lấy hạt ở trong. 3 ví dụ: quả chanh, quả cam và quả chuối.
Dựa vào các đặc điểm sau:
+ Quả khô: khi chín vỏ khô, cứng và mỏng
+ Quả thịt: khi chín vỏ quả mềm, vỏ dày, chứa nhiều thịt quả.
3 loại quả khô: quả thìa là, quả chò, đậu đen,…
3 loại quả thịt: quả xoài, quả táo, quả bơ,….