Dựa vào đặc điểm nào để phân biệt qua khô và quả thịt? Hãy kể tên 3 loại quả khô và 3 loại quả thịt

Dựa vào đặc điểm nào để phân biệt qua khô và quả thịt? Hãy kể tên 3 loại quả khô và 3 loại quả thịt

0 bình luận về “Dựa vào đặc điểm nào để phân biệt qua khô và quả thịt? Hãy kể tên 3 loại quả khô và 3 loại quả thịt”

  1. Quả khô khi chín thì khô, cứng, thịt quả mỏng. Có 2 loại quả khô: quả khô nẻ khi chín thì vỏ quả sẽ tự tách ra cho hạt quả bung ra; quả khô không nẻ khi chín vỏ quả không tự tách ra. 3 ví dụ về quả khô: quả chò, quả bông, quả đậu.

    Quả thịt khi chín thì mềm, cùi dày, chứa đầy thịt quả. Có 2 loại quả thịt: quả mọng khi chín thì phần thịt quả rất dày và mọng nước, có hạt ở trong; quả hạch khi chín có hạch cứng bọc lấy hạt ở trong. 3 ví dụ: quả chanh, quả cam và quả chuối.

    Bình luận
  2. Dựa vào các đặc điểm sau:

    + Quả khô: khi chín vỏ khô, cứng và mỏng

    + Quả thịt: khi chín vỏ quả mềm, vỏ dày, chứa nhiều thịt quả.

    3 loại quả khô: quả thìa là, quả chò, đậu đen,…

    3 loại quả thịt: quả xoài, quả táo, quả bơ,….

    Bình luận

Viết một bình luận