Đường trắng tan nhanh trong nước thường hay nước đá.Vì sao ?
0 bình luận về “Đường trắng tan nhanh trong nước thường hay nước đá.Vì sao ?”
Cả đường và nước đều được cấu tạo từ các phân tử, giữa các phân tử có khoảng cách.
– Các phân tử nước chuyển động động không ngừng, va chạm vào các phân tử đường, làm các phân tử này bị tách ra khỏi các hạt đường, làm các phân tử đường đan xen vào khoảng cách giữa các phân tử nước. (mỗi hạt đường nhỏ mà bạn nhìn thấy chứa rất nhiều phân tử đường).
– Khi nhiệt độ cao, các phân tử nước chuyển động nhanh hơn, sự va chạm mạnh hơn do đó các phân tử đường bị tách ra khỏi các hạt đường nhanh hơn. Đồng thời khi đó các phân tử đường và nước chuyển động nhanh hơn thì chúng chuyển động đen xen vào nhau nhanh hơn tức là đường tan nhanh hơn.
Giải thích các bước giải: Tan nhanh trong nước thường vì trong nước đá nhiệt độ sẽ thấp hơn nên các phân tử nước và các phân tử đường sẽ chuyển động chậm hơn nên tốc độ đan xen vào nhau sẽ chậm hơn nên sẽ tan châm hơn
Cả đường và nước đều được cấu tạo từ các phân tử, giữa các phân tử có khoảng cách.
– Các phân tử nước chuyển động động không ngừng, va chạm vào các phân tử đường, làm các phân tử này bị tách ra khỏi các hạt đường, làm các phân tử đường đan xen vào khoảng cách giữa các phân tử nước. (mỗi hạt đường nhỏ mà bạn nhìn thấy chứa rất nhiều phân tử đường).
– Khi nhiệt độ cao, các phân tử nước chuyển động nhanh hơn, sự va chạm mạnh hơn do đó các phân tử đường bị tách ra khỏi các hạt đường nhanh hơn. Đồng thời khi đó các phân tử đường và nước chuyển động nhanh hơn thì chúng chuyển động đen xen vào nhau nhanh hơn tức là đường tan nhanh hơn.
Đáp án:
Giải thích các bước giải: Tan nhanh trong nước thường vì trong nước đá nhiệt độ sẽ thấp hơn nên các phân tử nước và các phân tử đường sẽ chuyển động chậm hơn nên tốc độ đan xen vào nhau sẽ chậm hơn nên sẽ tan châm hơn