Em biết ở những vùng nào, trong ngày Tết cổ truyền, nhân dân không nấu bánh chưng mà nấu bánh tét (có nơi gọi là bánh tày). Hãy tìm hiểu, miêu tả hình dạng, nguyên liệu, cách nấu bánh tét (hoặc bánh tày)
Trình bày ngắn gọn và đủ yêu cầu cho em ạ
Em biết ở những vùng nào, trong ngày Tết cổ truyền, nhân dân không nấu bánh chưng mà nấu bánh tét (có nơi gọi là bánh tày). Hãy tìm hiểu, miêu tả hình dạng, nguyên liệu, cách nấu bánh tét (hoặc bánh tày)
Trình bày ngắn gọn và đủ yêu cầu cho em ạ
Trong ngày Tết cổ truyền, nhân dân không nấu bánh chưng mà nấu bánh tét (có nơi gọi là bánh tày) ở miền Nam, và miền Trung có nơi dùng cả bánh chưng và bánh tét (tuỳ mỗi khu vực)
Bánh tét: hình trụ dài.
*Nguyên liệu làm bánh tét:
– Gạo nếp cái hoa vàng.
– Đậu xanh.
– Thịt ba chỉ.
– Muối, hạt nêm, hạt tiêu.
– Lạt tre mềm.
– Lá dong, lá chuối.
*Cách nấu bánh tét:
– Cho bánh tét vào trong nồi lớn đun sôi có lót thêm vài lá chuối phía dưới đáy nồi.
– Nấu bánh với lửa vừa trong thời gian từ 3h-4h
– Lật bánh lại để cho bánh được chín đều.
– Quan sát thường xuyên để tránh trường hợp nồi bị cạn nước.
Học tốt <3
Ở miền Bắc, Tết cổ truyền nấu bánh chưng còn bánh tét được người dân miền Nam ưa chuộng, người miền Trung dùng cả bánh chưng và bánh tét.
– Nguyên liệu: gạo nếp, đậu xanh, thịt ba chỉ, hạt nêm, lạt tre, lá dong.
– Hình: trụ
– Cách thực hiện nấu:
B1: Cho bánh vào trong nồi đun sôi.
B2: Nấu bánh với lửa vừa trong thời gian từ 3-5h
B3: Lật bánh (2-3 lần) để bánh chín đều.
B4: Khi bánh chín, vớt bánh.