1.Chuẩn bị – Cá lóc (có thể thay thế các loại cá khác: cá điêu hồng, cá bông lau,..)
– Thơm.
– Cà chua.
– Đậu bắp.
– Dọc mùng.
– Giá đậu.
– Me chua chín.
– Rau thơm nấu canh chua gồm: hành lá, rau ngổ.
– Gia vị: hành khô, tỏi, muối, hạt nêm. bột ngọt, đường, ớt bột, tiêu, nước mắm, dầu ăn.
2. Sơ chế
– Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn.
– Cá lóc: làm sạch, thái lát vừa ăn, cứa nhẹ trên mỗi lát đổ cá thấm gia vị. Uớp cá với hành tỏi băm nhuyễn, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn. tiêu để riêng khoảng 15 – 20 phút
– Thơm, đậu bẳp: làm sạch, cắt lát xéo dài.
– Cà chua: bổ cau.
– Dọc mùng: tước vỏ, cắt mỏng, bóp qua với một chút muối, rửa sạch, chân nhẹ với nước sôi, để ráo nước.
– Giá đậu: rửa sạch, để riêng.
– Rau thơm: làm sạch, thái mịn.
– Me chua chín: ngâm với nước ấm, bỏ hạt.
3. Trình bày và thưởng thức
– Múc canh ra tô vừa đủ số người ăn.
– Trang trí thêm ớt đã đưọc tỉa hoa, cắt thêm vài lát ớt, bỏ hành phi lên trên mặt cho thêm đẹp tô canh nha.
B1:Chuẩn bị nguyên liệu
B2:Sơ chế thịt và rau
B3:Chuẩn bị cách làm
B4:Làm canh
B5:Trình bày ra bàn
1.Chuẩn bị
– Cá lóc (có thể thay thế các loại cá khác: cá điêu hồng, cá bông lau,..)
– Thơm.
– Cà chua.
– Đậu bắp.
– Dọc mùng.
– Giá đậu.
– Me chua chín.
– Rau thơm nấu canh chua gồm: hành lá, rau ngổ.
– Gia vị: hành khô, tỏi, muối, hạt nêm. bột ngọt, đường, ớt bột, tiêu, nước mắm, dầu ăn.
2. Sơ chế
– Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn.
– Cá lóc: làm sạch, thái lát vừa ăn, cứa nhẹ trên mỗi lát đổ cá thấm gia vị. Uớp cá với hành tỏi băm nhuyễn, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn. tiêu để riêng khoảng 15 – 20 phút
– Thơm, đậu bẳp: làm sạch, cắt lát xéo dài.
– Cà chua: bổ cau.
– Dọc mùng: tước vỏ, cắt mỏng, bóp qua với một chút muối, rửa sạch, chân nhẹ với nước sôi, để ráo nước.
– Giá đậu: rửa sạch, để riêng.
– Rau thơm: làm sạch, thái mịn.
– Me chua chín: ngâm với nước ấm, bỏ hạt.
3. Trình bày và thưởng thức
– Múc canh ra tô vừa đủ số người ăn.
– Trang trí thêm ớt đã đưọc tỉa hoa, cắt thêm vài lát ớt, bỏ hành phi lên trên mặt cho thêm đẹp tô canh nha.