Em hãy giải thích vì sao Nấm vừa có ích vừa có hại

Em hãy giải thích vì sao Nấm vừa có ích vừa có hại

0 bình luận về “Em hãy giải thích vì sao Nấm vừa có ích vừa có hại”

  1. Giải thích các bước giải:

     *Lợi ích
    -Làm thực phẩm  chứ nhiều chất dinh dưỡng
    – Làm ngăn ngừa , điều trị con người
    – Làm chậm hóa hơn
    – Phòng ngừa chống u bướu
    *Tác hại 
    – Có nhiều loại nấm độc và có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu ăn nấm độc
    Nấm vừa có ích vừa có hại

    Bình luận
  2. * Nấm có ích:

    – Đối với tự nhiên: + Phân giải chất hữu cơ thành chất vô cơ.

    Vd: Các nấm hiển vi trong đất.

    – Đối với con người:

    + Sản xuất rượu, bia, chế biến một số thực phẩm, làm men nở bột mì…

    + Làm thức ăn, làm thuốc. Vd: men bia, nấm linh

    * Nấm có hại:

    Nấm kí sinh gây bệnh cho thực vật và con người.

    Nấm mốc làm hỏng thức ăn, đồ dùng…

    Nấm gây ngộ độc cho người. 

    Bình luận

Viết một bình luận