Em hãy nêu những điều cần lưu ý khi chế biến món ăn? 23/07/2021 Bởi Kylie Em hãy nêu những điều cần lưu ý khi chế biến món ăn?
@Meoss_ – Những điều cần lưu ý khi chế biến món ăn: 1. Giữ vệ sinh cá nhân, nhất là bàn tay trước khi chế biến 2. Làm sạch thức ăn để giữ vệ sinh trước khi chế biến 3. Diệt vi khuẩn, vi trùng và những tạp chất có trong nguyên liệu 4. Sử dụng lò vi sóng, lò nướng, … thì cần làm sạch vật liệu trước khi dùng 5. Không sử dụng thức ăn ôi thiêu, có chứa những vi sinh vật độc hại 6. Không dùng đồ quá hạn sử dụng để dùng làm nguyên vật liệu chế biến Bình luận
1. Luôn luôn rửa tay sạch với xà bông và sau khi chế biến thức ăn. 2.khi nấu tránh khuấy nhiều 3. không nên hâm lại thức ăn quá nhiều lần 5.không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ làm mất vitamin B1 6.Giặt, thay khăn lau tay, lau chén thường xuyên nhằm ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn có hại trong nhà bếp Bình luận
@Meoss_
– Những điều cần lưu ý khi chế biến món ăn:
1. Giữ vệ sinh cá nhân, nhất là bàn tay trước khi chế biến
2. Làm sạch thức ăn để giữ vệ sinh trước khi chế biến
3. Diệt vi khuẩn, vi trùng và những tạp chất có trong nguyên liệu
4. Sử dụng lò vi sóng, lò nướng, … thì cần làm sạch vật liệu trước khi dùng
5. Không sử dụng thức ăn ôi thiêu, có chứa những vi sinh vật độc hại
6. Không dùng đồ quá hạn sử dụng để dùng làm nguyên vật liệu chế biến
1. Luôn luôn rửa tay sạch với xà bông và sau khi chế biến thức ăn.
2.khi nấu tránh khuấy nhiều
3. không nên hâm lại thức ăn quá nhiều lần
5.không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ làm mất vitamin B1
6.Giặt, thay khăn lau tay, lau chén thường xuyên nhằm ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn có hại trong nhà bếp